Điều Anh Muốn Làm Nhất Là Yêu Thương Em – C16


Chương 16. Có nhiều thứ so với sinh mệnh còn quan trọng hơn.

Edit : Huyết  Tử  Lam.

Beta : chucuoiyeu

Cố Dạ Ca để túi xách xuống, nhìn người đàn ông đối diện bên kia bàn, quả thật có tư chất làm người mẫu, rất đẹp trai.

“Luật sư Thư Tĩnh xảy ra tai nạn xe cộ vào bệnh viện, không cách nào ra tòa vì biện hộ cho anh. Tôi là phụ tá của chị ấy, từ giờ trở đi do tôi tiếp nhận vụ án của anh trên tòa, hi vọng hợp tác vui vẻ.”

“Cô làm luật sư rất đáng tiếc.”  Trên mặt người đàn ông đó đầy ý cười bất hảo.

Cố Dạ Ca giống như không có nghe được lời của hắn, lấy ra cặp văn kiện, đem tài liệu mở ra, “Ngôn Trinh Vũ, 24 tuổi, chủ tịch công ty MCB, cũng là người mẫu nam. Tôi đã xem khẩu cung của anh ở phía cảnh sát, không thể không nói, anh nói những lời không mấy tốt đẹp, so ra kém với bề ngoài của anh.”

Nét cười khinh bạch trên mặt Ngôn Trinh Vũ càng tăng, “Bất quá mấy câu mà thôi, chẳng lẽ còn có thể thua trận này.”

Cố Dạ Ca chau mày, “Có tin tức xấu muốn nói cho anh. Bạn gái của anh, cũng chính là nhân chứng duy nhất, cô Mạc Phi Phi sáng hôm nay đã chết.”

Cố Dạ Ca đem ảnh chụp dán trên giấy đẩy tới trước mặt Ngôn Trinh Vũ. Cô gái trong hình rất đẹp, đôi mắt sáng, răng trắng tinh cười thật ngọt ngào.

Ngôn Trinh Vũ rốt cục mất nụ cười, đáy mắt thoáng hiện lên một vẻ kinh ngạc, cầm lấy tờ giấy tay run nhẹ.

“Cô ấy chết như thế nào?” Ngôn Trinh Vũ có chút xao động.

“Tai nạn xe cộ, do rượu.”

Dưới ánh sáng của bóng đèn, sắc mặt Ngôn Trinh Vũ dần dần trở nên tái nhợt.

“Anh Ngôn, tình huống hiện tại đối với anh rất bất lợi. Tại hiện trường vụ án phát hiện có áo khoác của anh dính máu của người chết, hơn nữa có hai nhân chứng nói chính là anh, hiện tại không có bất cứ cái gì chứng minh anh vô tội, mà nhân chứng duy nhất, cô Mac Phi Phi… Một khi anh vì ghen ghét Mạc Phi Phi vứt bỏ anh đầu quân cho công ty VISI của  tổng giám đốc Lâm Hàm Vũ thì tội danh mưu sát hắn sẽ thành lập. Kết quả của anh sẽ khiến cho công ty MCB, rồi cả người hâm mộ của anh chỉ sợ không muốn nhìn qua.”

Thân thể Ngôn Trinh Vũ đột nhiên mềm nhũn, co quắp ở trên ghế.

Cố Dạ Ca khép lại văn kiện, nhìn hắn rồi nói, “Không có gì muốn nói sao?”

“Phi Phi không phải bạn gái của tôi.” Giọng nói của Ngôn Trinh Vũ mang theo sự bi thương nồng đậm.

Cố Dạ Ca theo dõi hắn, nhìn xem lời nói của hắn có phải giả không, suy nghĩ một chút cũng nói ra, “Thời điểm mở phiên toà cũng thỉnh anh nhớ rõ những lời này. Anh thật sự không muốn nói chuyện gì đã xảy ra lúc đó để chứng minh sao?”

Trong mắt Ngôn Trinh Vũ hiện lên tia khinh bạc cùng vẻ thống khổ bên ngoài không tương xứng, trầm mặc thật lâu, đột nhiên nói đến, “Tôi không có giết Lâm Hàm Vũ, về phần chứng minh tôi không có mặt tại hiện trường thì tôi không có!”

Cố Dạ Ca thản nhiên nói, “Anh có giết người không, đối với tôi mà nói không quan trọng. Nếu như tôi là luật sư biện hộ của anh, tôi nhất định giúp anh vô tội, hơn nữa tôi sẽ làm cho tất cả mọi người đều tin tưởng anh vô tội.”

Ngưng một chút, cô lại tiếp tục nói, “Về chứng minh anh không có mặt tại hiện trường, không phải là không có, là anh không muốn lấy ra. Tôi nghĩ tôi có cần phải phải nhắc nhở anh, tính mạng con người chỉ có một.” Cô đoán chừng là ở trước phật đốt hai nghìn nắm hương, có sinh mạng thứ hai.

Ngôn Trinh Vũ ngước mắt, đáy mắt sáng trong vô cùng, ngữ khí kiên định ngoài dự liệu của Cố Dạ Ca, “Có nhiều thứ so với sinh mệnh còn quan trọng hơn.”

Cố Dạ Ca nhìn đôi mắt hắn, thật lâu không nói gì, có một cái chớp mắt, cô giống như có thể chứng kiến bi thương ẩn náu thật sâu trong con người hắn, khóe môi giương cao một cái không thể nhận ra biên độ, “Gặp lại tại phiên tòa!

 

Hết chương 16

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: