Luyến Ái Vương Phi – C59


Chương 59. Nàng không phải kẻ máu lạnh vô tình

Sau một đêm kích tình qua đi hai người ngủ thẳng đến giữa trưa mới dậy, đợi nha hoàn chuẩn bị nước tắm xong cả hai người cùng nhau vào tắm. Nàng nhất quyết không cho nhưng tên mặt dày nào đó bám diết không tha, thế là nàng đành chấp thuận, bất quá đây là chuyện làm cho nàng cực kỳ cực kỳ hối hận. Kẻ nào đó nói thân hình quá quyến rũ, đặc biệt là khi nàng ngâm trong nước nóng làm hắn không kìm chế được mà lại muốn nàng, muốn nàng nữa. Mãi cho đến khi nước tắm không thể lạnh thêm nữa trong tiết trời cuối thu này, hắn mới miễn cưỡng tha cho nàng.

Đợi ăn xong chút điểm tâm rồi vào cung tạ ơn hoàng thượng. Thật ra thì hai người phải vào cung dâng trà cho bậc trưởng bối nhưng phụ hoàng và mẫu hậu hắn đã sớm quy tiên, phụ hoàng hắn cũng không lập phi, vì vậy mà hắn chỉ còn lại mình hoàng huynh. Nàng biết trong lòng hắn rất kính trọng Vu Thiên mặc dù bình thường vẫn thường hay khi dễ Vu Thiên, nhưng nàng biết Vu Thiên cũng chiếm một vị trí quan trọng trong lòng hắn.

Dâng trà tạ ơn hoàng thượng xong lúc này mới thư thả ngồi xuống nói chuyện phiếm.

“Nhị đệ muội, sau này Hạo phải nhờ muội chăm sóc rồi. Hắn mặc dù nhìn thì lãnh tình nhưng thật ra rất thiếu thốn tình thương. Phụ hoàng, mẫu hậu mất khi hắn mới có 10 tuổi, ta hạnh phúc hơn hắn là được hưởng thêm mấy năm tình thương của phụ hoàng và mẫu hậu. Ta hi vọng muội sẽ yêu thương hắn nhiều hơn.”

Vu Thiên chân thành mà nói. Hắn 13 tuổi đăng cơ, vì phụ hoàng và mẫu hậu mất sớm lúc đó triều đình cũng loạn, giặc ngoài thấy hắn còn là ấu tử nên thường ngăm nghe. Chiến tranh liên miên trong 2 năm, cũng may hắn chưa bất tài đến nỗi làm vong quốc. Cũng vì thấy hắn vất vả như thế mà nhị đệ đã cố gắng học tập, rèn luyện điên cuồng, trưởng thành sớm, 12 tuổi đã trở thành võ tướng trong triều, dẹp loạn các nước. Nhưng cũng từ đó hắn không thấy nhị đệ của hắn nở nụ cười ngọt ngào như xưa. Nhưng từ lúc gặp nhị đệ muội, nhị đệ hắn đã thay đổi, cười nhiều hơn, biết quan tâm hơn và cũng hay chọc ghẹo hắn và mọi người hơn. Thật tốt. Phụ hoàng, mẫu hậu mà biết được nhất định sẽ rất cao hứng.

Vẻ mặt chân thành của Vu Thiên lúc này Tuyết Thần cũng hiểu được, lúc này đây hắn là một vị huynh trưởng lo lắng cho đệ đệ của mình. Nàng rất cảm động. trong hoàng thất liệu có thể có được tình cảm chân thành như thế? Ai không phải là tranh ngôi đoạt vị, đồng mẫu đồng bào còn chém giết lẫn nhau. Nhưng tình cảm của hai người thật khiến cho người ta ngưỡng mộ.

“Yên tâm, ta sẽ yêu hắn bằng cả trái tim ta. Dùng linh hồn và thể xác để nguyện bên hắn, bảo vệ hắn. Hoàng huynh yên tâm.”

Nếu là ngày thường Vu Hạo sẽ không ngại mà cho hoàng huynh một trận, dám dùng từ ngữ ủy mị như vậy nói với người khác. Nhưng lúc này hắn chỉ thấy cảm ơn hoàng huynh đã thật lòng yêu thương hắn, vì hắn mà ưu tư. Hắn biết hoàng huynh luôn vui cười chọc ghẹo, ỉ lại vào hắn. Nhưng hắn biết hoàng huynh hắn rất dũng mãnh, nếu không làm sao trước khi hắn trưởng thành hoàng huynh có thể duy trì thế cục Hoàng Thiên Quốc với nội phản ngoại tặc đây? Trong lòng hắn luôn tôn kính hoàng huynh chỉ là không muốn thể hiện mà thôi. Tình cảm chân thành đôi khi phải dùng trái tim để cảm nhận.

Trong thư phòng nhất thời một mảnh im lặng, hồi lâu sau Vu Hạo mới lên tiếng chấm dứt khoảng lặng này.

“Hoàng huynh, có chuyện gì sao?”

Nhìn khuôn mặt trầm tư của Vu Thiên, hắn biết là có chuyện. Hoàng huynh rất ít mang bộ mặt đó.

Vu Thiên không định nói cho Hạo, vì Hạo vừa trải qua tân hôn, nên để Hạo nghỉ ngơi một thời gian, nhưng không ngờ vô tình hắn lại nghĩ đến chuyện kia mà làm Hạo phát hiện.

“Thật ra trong buổi triều sớm nay, thừa tướng của Đa Đạc và Vũ Phượng có tiến điện yết kiến. Còn nhớ vụ kim cương chứ?”

“Nhớ, ngày đó ta nói cho huynh về Kim Cương ở vùng biên giới giáp Đa Đạc.”

“Đúng vậy, vùng phụ cận ngọn núi Á Sơn chiếm một phần lãnh thổ Đa Đạc và Vũ Phượng quốc. Sau khi ta cho khai thác Kim Cương và chế tạo trang sức buôn bán sang các nước, được rất nhiều người thích và muốn cùng Hoàng Thiên Quốc chúng ta bán cho bọn họ Kim Cương thô.”

“Không nên bán Kim Cương thô, như vậy chúng ta lỗ vốn, nếu chúng chế tác ra hình dáng đẹp, bán lại vào nước ta sẽ dùng giá rất cao. Mặc dù chúng ta có thể ép giá nhưng đương nhiên không thể bằng chúng ta tự chế tác. Thợ kim hoàn của chúng ta có tài, tại sao không dùng mà phải bán Kim Cương thô? Chúng ta bá chủ một ngành vẫn là tốt nhất.”

“Nhị đệ muội nói đúng, ta cũng không đồng ý. Những nước đó cũng ưng thuận, không dám vọng động, nhưng Đa Đạc và Vũ Phượng thì lại không. Chúng thấy món hời lớn như thế nên bắt tay nhau muốn Hoàng Thiên chúng ta chia lợi nhuận. Bọn họ nói Á Sơn cũng nằm trên lãnh thổ của bọn họ nên bọn họ muốn lợi nhuận công bằng.”

“Vậy sao bọn họ không khai thác kim cương trên phần đất của bọn họ?”

“Vì phần đất của bọn họ hẹp ngắn, Kim Cương cũng vô cùng ít, mà chất lượng không tốt.”

“Thấy bánh ngon muốn tiến vào giằng xé sao?” Vu Hạo ánh mắt ngoan độc, nghĩ muốn chiếm tiện nghi của Hoàng Thiên Quốc sao? Vọng tưởng.

“Lấy chiến tranh uy hiếp sao? Bọn chúng cũng thật thiện chiến.”

“Đúng vậy, nhị đệ muội. Bất quá, Hoàng Thiên Quốc chúng ta làm sao có thể để cho người ta dễ dàng uy hiếp như vậy. Chỉ có điều ta lại lo dân chúng lại lầm than. Vùng biên giới chiến tranh liên miên, mấy năm nay mới có thời gian nghỉ ngơi một chút. Haizzz.”

“Khởi bẩm hoàng thượng, Lăng cầu kiến.” Đúng lúc này một giọng thái giám truyền vào, hắn chính là tiểu phúc tử, thái giám thân cận của hoàng thượng, cũng là cùng huynh đệ bọn họ lớn lên. Tuyệt đối trung thành, cũng chỉ có hắn ngoài huynh đệ họ Vu biết được sự tồn tại cua Ngân y vệ, mà Lăng chính là thống lĩnh.

“Tuyên vào.”

“Lăng khấu kiến hoàng thượng, vương gia, vương phi.”

Lăng thống lĩnh, Lâm thống lĩnh và bọn người Phong, Dạ, Vũ chính là được đặc xá diện thánh không phải quỳ.

“Có chuyện gì?”

“Bẩm hoàng thượng, thần theo dõi thấy La Thừa tướng Đa Đạc, Lưu thừa tướng Vũ Phượng gặp một nam nhân và một nữ nhân ở Bắc Vân lâu. Nam nhân chính là nam nhân tặng câu đối trong đại hôn của vương gia, nữ nhân kia chính là Huyền Nghi, tiểu thư Huyền Môn trang.”

“Cái gì? Gặp gỡ giáo chủ và thánh nữ Huyết Ảnh thần giáo sao?”

“Dạ, sáng nay bọn họ bí mật gặp nhau trong một gian nhã phòng ở Bắc Vân lâu, thuộc là theo dõi đám thừa tướng kia mới phát hiện ra, người theo dõi Huyết Tâm đã bị phát hiện.”

“Bọn họ dám ở Bắc Vân lâu gặp gỡ sao?” Vu Thiên cũng không nghĩ bọn họ dám ở nơi của Tiêu Vu công tử cũng chính là Huyền vương gia gặp gỡ, bọn chúng có ý gì?

“Theo tính cách của Huyết Tâm thì không có gì là không thể.” Vu Hạo trầm ngâm, theo tính cách kiêu ngạo của Huyết Tâm đó cũng không có gì lạ.

“Hèn gì bọn chúng dám đối Hoàng Thiên Quốc đàm phán, nguyên lai là có Huyết Ảnh thần giáo trợ lực.”

“Chỉ là một Huyết Ảnh thần giáo nho nhỏ mà dám vọng tưởng đàm phán. Ngu ngốc.”

“Như vậy một hồi tinh phong huyết vũ là khó tránh khỏi rồi.” Trong mắt là một mảnh chua xót. Lâm Tuyết Thần nàng là kẻ lãnh lùng, cao ngạo nhưng không phải là kẻ lãnh tình, máu lãnh không tim không phế. Nàng chính là ngoài lạnh trong nóng, nàng không muốn nhìn dân chúng lầm than. Không muốn nhìn thấy cảnh máu chảy thành sông. Phải làm sao đây?

“Thần nhi, có ta, không cần nghĩ nhiều. Ta sẽ không để dân chúng lầm than.”

Nhẹ nhàng ôm nàng vào lòng an ủi, hắn biết Thần nhi của hắn đang nghĩ gì. Hắn muốn nàng vui vẻ, dù cho có chuyện gì hắn cũng sẽ giải quyết hết thảy không muốn nàng bận tâm trong lòng.

“Được rồi, Nhị đệ đưa nhị đệ muội về nghỉ ngơi đi. Chuyện này bàn tính sau, bọn chúng hiện tại cũng không dám vọng động.”

“Vậy chúng ta trước về đã, có gì thì thông báo cho chúng ta.”

“Đi đi.”

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

2 phản hồi

 1. Leecarol

   /  15/06/2014

  Cảm ơn pan rât nhju nha

  Số lượt thích

  Phản hồi
 2. tem tèm tem
  tém tem tèm

  Số lượt thích

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: