Luyến Ái Vương Phi | C66


Chương 66. Nồi nào úp vào với vung nấy

Chương này ta cảm thấy rất ngọt ngào mà hạnh phúc nha, tự dành tặng cho bản thân làm quà sinh nhật vậy.

Happy birthday to Huyết Tử  Lam! 🙂

“Linh nhi, ta có chuyện muốn nói, nàng theo ta vào cung một chuyến được không?”

Sau khi bàn xong chính sự, Vu Thiên mới dám nói chuyện riêng của mình. Hôm nay hắn đã quyết định rồi.

“Vào cung sao?” Tử Linh không hiểu Vu Thiên bảo nàng vào cung cùng hắn làm gì, mặc dù cũng muốn vào xem thử hoàng cung ra sao, nhưng có điều hình như lúc này không được thích hợp cho lắm.

“Đúng vậy, chuyện của hai chúng ta.”

“Linh nhi, muội theo hoàng thượng vào cung đi, dù sao chuyện của hai người cũng nên rõ ràng.” Không hỏi cũng biết Vu Thiên bảo Linh nhi vào cung làm gì, Tử Giao cũng muốn muội muội mình có một kết thúc như ý, nếu không cũng nên rõ ràng, nàng và các tỷ muội khác cũng có hạnh phúc của mỗi người rồi, Linh nhi cũng không thể cứ một mình mãi được.

“Đúng vậy, nhị tỷ và hoàng thượng cũng nên có một kết quả gì a, bọn muội cũng có hạnh phúc rồi, tỷ không thể một mình được.” Mặc dù rất muốn gọi nhị tỷ phu, bất quá dù gì hắn cũng là hoàng thượng, chưa cưới nhị tỷ vào, nàng cũng không thể loạn ngôn, ai chẳng biết hoàng thượng thì hỉ nộ vô thường, thực ra nàng cũng không sợ lắm, chỉ có điều… vẫn là không được. Đợi cưới nhị tỷ vào rồi tính sau.

“Tứ muội, muội nói cái gì vậy.”

Rốt cuộc Tử Linh cũng theo Vu Thiên vào cung, nàng cũng muốn nghe một đáp án mà Vu Thiên cho nàng, hi vọng hắn sẽ không làm nàng thất vọng. Hắn dẫn nàng đi thẳng đến một nơi được gọi là Huyền Chân Ái Hậu, là một khu tiểu trúc nhỏ, xung quanh khung cảnh vắng lặng, yên tĩnh, lại tràn ngập hương hoa.

Đi vào gian phòng trong tiểu trúc, Tử Linh tò mò nhìn bài trí xung quanh, rất đơn giản, chỉ có một bộ bàn ghế ghỗ màu đen, bên trên có một bộ trà cụ, ngoài ra chung quanh phòng dùng các rèm vải mỏng phân chia thành các khoảng không gian không rộng lắm. Bên trên mỗi khoảng tường được vây bởi những rèm vải mỏng treo những bức họa chân dung của một đôi nam nữ, chỉ có ba bức tranh được treo lên còn những khoảng không gian còn lại là để trống. Tổng thể gian phòng có hai cửa sổ phía trước, ánh sáng hắt vào từ cửa sổ làm cho gian phòng sáng hơn, mặc dù vẫn có cái lạnh lẽo của một gian phòng không có người ở nhưng cũng là tốt hơn nhiều lắm. Gian phòng rất sạch sẽ, có lẽ là có người thường xuyên quét tước. Bên trên bệ cửa sổ có đặt hai chậu cây gì đó mà nàng không biết, mà nàng cũng không quan tâm. Cái mà nàng quan tâm bây giờ là: tại sao Thiên lại dẫn nàng đến đây?

“Thiên, đây là nơi nào?”

“Linh nhi, đây là Huyền Chân Ái Hậu tiểu trúc. Nó được hoàng tổ gia gia của ta dựng lên vì hoàng tổ nãi nãi. Năm đó hoàng tổ gia gia bất chấp quan lại phản đối, cũng chống lại ý chỉ của thái hoàng tổ nãi nãi mà phế bỏ hậu cung chỉ lưu lại mình hoàng tổ nãi nãi, sau khi hoàng tổ nãi nãi quy tiên, hoàng tổ gia gia đã cho xây dựng tiểu trúc này, và treo bức họa chân dung của hai người lên. Ngoài ra, người còn ban hoàng lệnh, chỉ cần là hoàng thượng đời sau chỉ có độc sủng mình hậu, không có hậu cung là có thể được treo bức họa chân dung đế hậu trong Huyền Chân Ái Hậu tiểu trúc này. Cũng thật trùng hợp, các bậc đế vương của Vu gia sau đó đều chỉ có một hậu, không có hậu cung, vì vậy mà được treo bức họa trong đây.”

“Linh nhi, ta hi vọng mình có thể là đế vương thứ tư có bức họa trong này.”

“Thiên, ta…”

“Linh nhi, nàng nghe ta nói hết đã.”

“Ta rất ngưỡng mộ các bậc tiên đế của Vu gia, dù là hoàng thất cũng vẫn có tình yêu của mình, dù cho có trải qua bao nhiêu phản kiến, nhưng vẫn duy trì được. Ta cũng rất ngưỡng mộ nhị đệ, hắn có thể vứt bỏ tôn nghiêm của hoàng thất vì nhị đệ muội cầu hôn, vì nhị đệ muội làm hết thảy. Linh nhi, ta cũng muốn có một tình yêu như thế, ta cũng muốn có thể vì người ta yêu mà làm hết thảy.”

“Phụ hoàng cũng chỉ có mình mẫu hậu, từ nhỏ huynh đệ ta đều sống trong tình yêu thương của hai người, chứng kiến hai người ân ái bên nhau. Có lần mẫu hậu nói với chúng ta rằng: ‘Sau này hai con cũng sẽ gặp được nữ tử dành riêng cho mình, nữ tử đó là người mà các con nguyện dùng cả tính mạng và linh hồn để yêu, nguyện làm hết thảy vì nữ tử đó, và nữ tử đó cũng dùng chân tình đối với các con, không phải vì hoàng vị của các con mà nguyện yêu con. Tình cảm chân thành đó con phải dùng trái tim để cảm nhận. Khi nào nữ tử đó xuất hiện, các con hãy nhớ nắm thật chặt, đừng buông tay, lúc đó các con sẽ rất hạnh phúc, giống như mẫu hậu và phụ hoàng con’.”

“Lúc đó chúng ta còn nhỏ, cũng không hiểu lắm. Nhưng sau này gặp nàng, trái tim ta dung động, trái tim ta lần đầu biết yêu thương, biết hờn ghen, biết vì một nữ tử mà phiền muộn không vui, biết bỏ đi cái gọi là sĩ diện hoàng đế để lấy lòng nàng, làm nàng vui vẻ, đấu khẩu với nàng chỉ vì muốn nàng để ý.”

“Linh nhi, ta là thật lòng yêu nàng, đồng ý gả cho ta, được không?”

“Thiên.” Tử Linh thật sự cảm động, cảm động đến rơi lệ, đến nghẹn lời, không biết nói gì vào lúc này, chỉ biết thổn thức kêu tên hắn. Nàng đã tu bao nhiêu kiếp, có phúc khí gì mà có một nam nhân yêu nàng như vậy? Nàng thật sự rất hạnh phúc, vô cùng hạnh phúc. Thiên của nàng. Nàng rất yêu Thiên của nàng.

Nhìn thấy nàng rơi lệ, hắn rất đau lòng, tâm cũng bất an không yên, không biết nàng vì sao rơi lệ, có phải hay không nàng không đồng ý hắn? Hắn thật sự không có cơ hội hay sao?

“Linh nhi, nàng đừng khóc được không? Nàng khóc ta đau lòng.”

“Ân, hức, ta không khóc. Hức hức.”

“Linh nhi, ta biết nàng vẫn muốn ta quỳ xuồng cầu hôn nàng, nhưng ta…” Hắn vẫn là không làm được, mặc dù tình cảm của hắn là xuất phát từ trái tim chân thành, nhưng mà… chung quy hắn vẫn là không làm được.

“Oa oa oa oa, Ai cần chàng quỳ xuống cầu hôn chứ. Oa oa oa oa.”

“Linh nhi đừng khóc được không.” Nhìn nàng không những không nín mà còn khóc lợi hại hơn, hắn thật sự luống cuống chân tay.

“Oa oa oa. Ta cứ khóc. Ai mượn chàng làm ta cảm động. Oa oa oa oa oa oa.”

“Linh nhi.”

“Chàng là tên ngu ngốc, đại phôi đản. Chàng cầu hôn ta cũng không có nhẫn. Oa oa oa oa, ta muốn có nhẫn đẹp như của đại tỷ, tam muội và tứ muội kìa. Oa oa oa, chưa lấy ta mà đã khi dễ ta, ta không thèm gả cho chàng nữa.”

“Linh nhi, nàng đồng ý gả cho ta? Thật sự? Thật sự sao? Ta không phải nằm mơ?” Hắn thật sự điên rồi, hắn có phải đang mơ hay không? Linh nhi thật sự đồng ý làm hậu của hắn? A a a a.

“Ai thèm gả cho chàng, cũng không có nhẫn a.” Nhìn hắn giống như đứa trẻ phấn khích làm nàng bật cười, Thiên của nàng sao ngốc vậy chứ?

“A, không phải, ta có nhẫn a.” Không biết hắn cất nhẫn ở đâu, bây giờ lôi ra hai cái nhẫn một nạm hình rồng, một cái nạm hình phượng trạm khắc tinh xảo, bên trên là viên kim cương to lấp lánh ánh sáng, rất đẹp mắt.

“Linh nhi, đây chính là Long Phượng chỉ, là cặp nhẫn của các bậc đế hậu Vu gia, lần này ta thay viên ngọc xanh trên nhẫn bằng viên kim cương, hi vọng nàng thích.”

“Chàng đeo giúp ta, ta rất thích.”

Hắn thật cẩn thận đeo chiếc nhẫn hình phượng vào cho nàng.

Phụ hoàng, mẫu hậu, đây là nữ nhân của nhi thần, đây là nữ tử yêu nhi thần bằng tình cảm chân thành mà không phải vì hoàng vị. Nhi thần thật sự rất hạnh phúc.

Tử Linh cũng giúp Vu Thiên đeo chiếc nhẫn hình long.

“Thiên, ta đồng ý gả cho chàng làm hậu.”

“Cảm ơn nàng, Linh nhi.”

Ngày hôm sau khắp Lăng Phong thành lại nhận được cáo thị. Hoàng thượng đã sắc phong một nữ tử tên Tử Linh làm hậu, năm ngày sau đại hôn. Tin này thật sự làm mọi người bùng nổ, lời đồn hoàng thượng phế bỏ hậu cung vì vị hoàng hậu tương lai này lại nổ ra. Thực ra thì dân chúng Lăng Phong thành hay toàn dân chúng Hoàng Thiên Quốc cũng không còn xa lạ với việc hậu cung độc sủng hoàng hậu nữa. Bốn đời đế vương gần đây nhất của Hoàng Thiên Quốc đã phế bỏ hậu cung để độc sủng hoàng hậu. Nhưng mà “nhàn cư” thì vẫn là “vi bất thiện”, vì vậy mà tin đồn thì vẫn có thôi.

 

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

2 phản hồi

  1. HAPPY BIRTHDAY TO HUYẾT TỬ LAM !!!!
    Chúc mừng tỷ thêm 1 tuổi, chúc tỷ lun lun zui zẻ, hp…….@@

    Số lượt thích

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: