Luyến Ái Vương Phi | C67


Chương 67. Chính thức đối chiến

Hôm nay là đại hôn của cung chủ Nhạn Băng cung và đại các chủ Ảnh Liên các, mai sẽ là đại hôn của thiếu chủ Huyền Môn trang và giáo chủ Minh Thần giáo. Và đặc biệt ba ngày sau chính là đại hôn mà toàn dân chúng Hoàng Thiên Quốc mong chờ, đại hôn của hoàng thượng hoàng thiên quốc và nhị các chủ Ảnh Liên các. Giang hồ lại sôi sục, lần trước tin tức Tiêu Vu công tử chính là nhị vương gia anh minh thần võ cũng đã đại hôn, còn đuổi hết tất cả cơ thiếp trong phủ để nghênh đón vị vương phi vô danh vào cửa đã làm oanh động giang hồ. Hiện tại các đại nhân vật lại liên tiếp đại hôn không khỏi làm cho người ta cảm thán.

Ngoài dự tính của bọn Tuyết Thần, đại hôn của Yến Vĩ và Tử Giao không có gì xảy ra, mọi chuyện đều thuận lợi, điều đó làm mọi người không khỏi hoài nghi, nhưng cũng nhẹ nhõm một chút. Chỉ có điều hôn lễ ngày mai của Huyền Kha và Lệ Ảnh chắc chắn sẽ không được bình yên như thế này. Đại hôn của hoàng thượng tổ chức trong cung, canh giữ sâm nghiêm cũng không phải là nơi nhân sĩ giang hồ có thể đặt chân vào, vì vậy Huyết Ảnh ma giáo sẽ không ngu ngốc mà xông vào mà đối nghịch với hàng vạn lính ngự lâm quân, cùng ám vệ của hoàng gia.

Một số môn phái danh tiếng trên giang hồ cũng đã bị Huyết Ảnh ma giáo động thủ, các đệ tử mất tích cũng càng nhiều, vì vậy việc gửi mật thư dưới cái danh là thiệp hồng để mời các vị chưởng môn nhân các phái đến để cùng nhau lên kế hoạch chống lại Huyết Ảnh ma giáo. Các môn phái nhỏ cũng biến mất hoàn toàn đã làm cho giang hồ hoang mang. Việc Huyết Ảnh ma giáo trở lại cũng làm cho họ không thể không thận trọng.

Sang ngày thứ hai là ngày đại hôn của Huyền thiếu chủ và giáo chủ Minh Thần giáo.

Trong một căn phòng nơi góc khuất của Tuyết Nguyệt trang viên, mấy người Tuyết Thần đang ngồi bàn bạc.

“Mọi chuyện an bài thế nào?”

“Tam muội yên tâm, mọi chuyện đã xong xuôi, người của Nhạn Băng cung, Minh Thần giáo, Huyền Môn trang đã bảo vệ nơi này theo từng tầng. Ta chỉ là lo Huyết Tâm kia và Huyền Nghi cả ngày hôm nay luôn làm ra vẻ lo cho đại hôn, ngay cả tiệc rượu cũng nhúng tay vào.”

“Đại tỷ tuyệt không thể để nhân sĩ giang hồ ăn những thức ăn đó.”

“Ta biết, đã bí mật thông cáo với nhân sĩ giang hồ rồi, nhưng mà không thể không động một chút rượu hay thức ăn nào được. Không tìm ra loại độc dược gì thì không thể tìm giải dược.”

“Thần, nàng có nghĩ là chúng đang cố gắng đả thảo kinh xà không?”

“Ý của chàng là chúng đang cố gắng làm chúng ta chú ý đến việc chúng muốn hạ độc vào thức ăn?”

“Đúng vậy, Huyết Tâm sẽ không ngu ngốc mà hành động lộ liễu như vậy.”

“Vậy mọi người nên cẩn thận một chút. Đúng rồi, Phương trượng rồi các chưởng môn an bài thế nào?”

“Đang ở một khu của Tuyết Nguyệt trang viên, hôm qua tân minh chủ võ lâm Lạc Thiếu Phàm cũng đã đến, ta cũng đã an bài thỏa đáng.” Huyền Kha lên tiếng trả lời, trong phòng trừ bỏ Lệ Ảnh và Tử Linh đang ở phân nhánh của Minh Thần giáo ở Lăng Phong thành còn lại đều đang tụ hội tại Tuyết Nguyệt trang viên.

Mặc kệ nhóm người Tuyết Thần thận trọng cỡ nào, lo lắng cỡ nào thì chuyện tồi tệ cũng xảy ra.

Sau khi lễ bái đường xong, đưa vào động phòng, Huyền Kha phải ra bồi rượu hỉ với khách nhân.

“Thần, nàng yên tâm đi, sẽ không có chuyện gì đâu.” Ngồi trên bàn tiệc mà tâm trạng của Tuyết Thần cứ lo lắng không yên, Vu Hạo không khỏi đau lòng an ủi nàng.

“Vu, chỉ là ta lo lắng mà thôi, ta có một dự cảm không lành, dường như có chuyện kinh khủng gì đó sắp xảy ra.”

Đúng lúc này có một đôi phu phụ tiến đến trước mặt hai người nâng chén rượu lên nói,

“Nhị vương gia, vương phi, lão phu thay mặt Huyền Môn trang đa tạ hai người hôm nay đã đến dự hôn lễ của Kha nhi, cũng là nhờ phúc của hai người, nếu không không biết khi nào lão phu mới có được một người con dâu tốt như Ảnh nhi.” Huyền Mặc không kiêu ngạo, không siểm nịnh bưng chén rượu hướng hai người cảm tạ, thái độ cũng là cung kính, Huyền phu nhân Du Tử Hi đứng bên cạnh cũng là vui vẻ đến không nói thành lời chỉ biết gật đầu phụ họa với phu quân mình. Phải biết rằng con mình có tiếng phong lưu, nhưng lại chưa từng dắt nữ nhân về nhà, lần này dắt con dâu về, mặc dù là giáo chủ Minh Thần giáo nhưng cốt cách cũng không sai, trên giang hồ có nhiều lời đồn về nàng nhưng khi tiếp xúc lại làm cho đôi phu phụ này hết sức vừa ý. Hỏi ra mới biết là nhờ phúc của vương gia và vương phi.

“Huyền trang chủ khách khí, bổn vương và vương phi cũng không có tài cán gì, chỉ là do duyên phận của hai người.” Mặc dù đã bớt đi vài phần lãnh khốc trước kia nhưng khí thế trên người cùng vẻ mặt băng lãnh vẫn là không thể thay đổi được. Đối diện với phu phụ Huyền gia hắn cũng đã thu liễm rất nhiều.

“Đúng vậy, Huyền trang chủ khách khí rồi, tất cả là bằng hữu, cái gì mà nhờ phúc khí.”

“Đúng, vương phi nói đúng, là lão phu già cả hồ đồ.” Hai người biết nữ nhi của mình thích vương gia nhưng vương gia lại yêu vị vương phi này, đoạn thời gian trước không biết vì cái gì mà Kha nhi lại trở thành công thần diệt Ngô gia trang, sau đó đại nhi tử cũng ra ngoài một thời gian, sau đó nhị nữ nhi cũng biến mất mãi mấy hôm trước mới trở về lại còn dẫn theo một nam nhân nhìn hai người rất thân thiết, chỉ có điều nam nhân kia có vẻ tà mị mà âm hiểm làm cho hai người không khỏi lo lắng cho nữ nhi.

“Được rồi, hai vị thỉnh tự nhiên, chúng ta muốn đi bồi rượu những người khác.”

“Hai vị, thỉnh.”

Nhìn đôi phu phụ kia đi khỏi, trong lòng Tuyết Thần không khỏi cảm khái. Nếu như họ biết nữ nhi của mình theo tà giáo chống lại giang hồ, làm chuyện mà cả giang hồ căm ghét không biết họ sẽ như thế nào?

Trong lúc tiệc rượu hân hoan, thân ảnh một hắc y nam nhân lắc mình tiến lại gần Vu Hạo, nhỏ giọng nói gì đó, chỉ thấy Vu Hạo sắc mặt trắng bệch, đuôi mày nhăn lại, cả người run rẩy một chút, trên mặt là nỗi lo lắng cùng sợ hãi, sát khí quanh thân bỗng nổi lên. Nhìn thấy hắn như vậy Tuyết Thần cau mày khó hiểu, cũng là đau lòng một chút.

“Vu, có chuyện gì?”

“Hoàng huynh trúng độc, là Phệ Hoa Tán.”

“Cái gì? Làm sao có thể?” Tuyết Thần cũng có chút hoảng loạn, nếu như hoàng huynh có mệnh hệ nào, đừng nói Vu, ngay cả nhị tỷ sợ cũng không chịu nổi.

“Hôm nay sau khi tan triều, buổi chiều hắn đang ở thư phòng thì có thích khách nhưng không có việc gì, thích khách tự tử, không tra ra manh mối, vừa rồi Lăng có việc quan trọng cần bẩm báo, vào thư phong mới phát hiện hoàng huynh trúng độc.”

“Là Huyết Tâm?”

“Rất có thể, nếu bọn chúng ra tay với hoàng huynh vậy tối nay…”

“Đúng rồi, ba vị trọng thần trung thân ái quốc trúng Tử Hương.”

“Biên quan thế nào?”

“Yên tâm, đã có Lâm rồi, ta hoàn toàn tin tưởng hắn. Hơn nữa còn có Kiếm Hồn, sẽ không có chuyện gì.”

Lấy trong người ra hai lọ dược đưa cho Lăng, nói: “Lọ tím là giải dược Tử Hương, lọ xanh là giải dược Phệ Hoa Tán, mau chóng về cố thủ hoàng cung, tuyệt đối không được xảy ra sơ sót.”

“Thần, nàng có giải dược?” Vu Hạo khiếp sợ, không nghĩ Thần của hắn lại có thể có giải dược của kịch độc trên giang hồ hiện nay, đến thuốc độc còn không có chứ đừng nói là giải dược. Vừa rồi nghe tin hoàng huynh trúng Phệ Hoa Tán, một cỗ đau đớn tuyệt vọng không ngừng lan tràn, hắn cứ nghĩ hoàng huynh hôm nay sẽ…

“Lăng, đi nhanh đi.”

“Dạ, vương phi.” Quả nhiên vương phi không tầm thường.

Lăng vừa rời khỏi, hai người cũng tiến đến chỗ mọi người, đột nhiên Tuyết Thần bỗng cau mày.

“Mọi người có ngửi thấy mùi gì không?”

“Mùi?” Tử Giao nghe thấy Tuyết Thần nói cũng thử hít, sắc mặt bỗng ngưng trọng, thần sắc mấy người khác cũng không dễ coi là mấy.

“Ngưng khí, uống vào.” Lấy trong mình một lọ đan dược đổ ra mấy viên thuốc đưa cho Vu Hạo, Yến Vĩ, Song Tử, tự mình cũng uống một viên, đang muốn gọi Huyền Kha và mấy vị chưởng môn nhân, đáng tiếc là họ chậm.

“Ha ha ha ha, đại hôn của Huyền thiếu chủ và giáo chủ Minh Thần giáo sao có thể không mời bổn tọa.” Giọng nói âm hiểm trong bóng đêm vang vọng, rất nhanh một thân ảnh lửa đỏ xuất hiện trong tầm mắt của mọi người, sau đó là một đám hắc y nhân thân mặc áo bào đen mũ chùm kín đầu bao vây xung quanh, quỳ xuống hướng thân ảnh lửa đỏ kia mà tung hô.

“Huyết Ảnh thần giáo

Hùng tráng trường tôn

Huyết Ảnh giáo chủ

Thông thiên cái địa.”

“Huyết Ảnh ma giáo?”

Aaaa

Tiếng kêu hoảng loạn sau đó là hàng loạt tiếng kêu la thống khổ, ngay cả Phương trượng, trưởng môn phái Hoa Hồ, Nga Mi và Uy Khâm cũng ôm bụng, vẻ mặt thống khổ, chỉ có Lạc Thiếu Phàm là có vẻ đang cố gắng chống cự lại.

Đúng lúc này cũng một thân váy đỏ giá y chạy lại, phía sau là rất nhiều hắc y nhân đuổi theo.

“Kha.”

“Ảnh nhi?”

“Huyết Ảnh thần giáo tới, may mà ta chạy kịp tìm mọi người.”

“Ảnh nhi, lại đây.”

“Tam tỷ…” Còn chưa nói xong đã cảm giác được cái gì không đúng, nhìn vẻ mặt nàng thống khổ, Huyền Kha mau chóng chạy lại dìu nàng tiến lại chỗ mọi người.

Lấy ra một viên đan dược uy cho Lệ Ảnh nuốt vào, sau đó Lệ Ảnh mới cảm thấy cơ thể không sao.

“Ha ha ha, không hổ danh là nữ nhi của Lâm lão quỷ, y thuật rất cao.”

“Bớt sàm ngôn.” Giọng nói lạnh lùng vang lên, nàng cũng tà nghễ không kém nhìn Huyết Tâm. Khốn kiếp, giải dược của Hư Hương nàng cũng chỉ còn lại mấy viên không đủ để cho mọi người ở đây. Mặc dù Hư Hương chỉ làm cho mọi người tan hết chân khí trong một thời gian không thể sử dụng võ công cũng như nội lực không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cũng đủ làm cho cục diện rối ren.

Nói xong cũng chỉ còn lại năm viên giải dược ném cho phu phụ Huyền gia, Lạc Thiếu Phàm, phương trượng, chưởng môn Hoa Hồ và Nga mi.

“Giải dược ta chỉ còn lại năm viên không thể giải hết Hư Hương cho mọi người.”

“Không cần áy náy, chúng ta hiểu.”

“Đa tạ Tiêu Vu phu nhân.” Mặc dù biết nàng là vương phi nhưng nhân sĩ giang hồ vẫn là lấy thân phận giang hồ của nàng mà gọi, mà thân phận giang hồ hiện tại của nàng chính là Tiểu Vu phu nhân.

“Huyết Tâm, hôm nay ngươi đến đây không phải là muốn thống lĩnh võ lâm chứ?”

“Tiêu Vu phu nhân thật là thông minh, đáng tiếc các ngươi biết cũng không thể làm gì.”

“Cũng không thể nói trước được.” Sau tiếng nói là hàng loạt bóng người tiến lại, đó là người của Minh Thần giáo và Huyền Môn trang bao vây người của Huyết Ảnh thần giáo.

“Đã như vậy thì không cần khách khí. Lên.”

“Sát.”

Hai bên lao vào chiến đấu, những người chưa được giải Hư Hương thì cố tránh né một bên mà xem cục diện. Phu phụ Huyền Mặc cũng không phải tầm thường, tất cả là một mảnh hốn chiến. Đám người Huyền Kha, Yến Vĩ, Lệ Ảnh, Song Tử và Lạc Thiếu Phàm ứng chiến với Lục đại hộ giáo của Huyết Tâm, Vu Hạo và Tuyết Thần đối phó Huyết Tâm. Dạ, Phong, Vũ cùng các đại cao thủ Minh Thần giáo, Huyền Môn trang, cùng các chưởng môn môn phái khác cùng nhau giao chiến với các cao thủ Huyết Ảnh thần giáo. Quả thực, Huyết Ảnh thần giáo cao thủ như mây, chiêu thức quỷ dị lại lợi hại. Đây chính là cao thủ so chiêu. Những bang chúng thì giao chiến với giáo chúng Huyết Ảnh thần giáo, tất cả đã bị Huyết Ảnh thần giáo dẫn dụ ra ngọn đồi bằng phẳng phía sau Tuyết Nguyệt trang viên, ở đây Huyết Ảnh thần giáo đã mai phục sẵn, lúc này một hồi hỗn chiến mới chính thức bắt đầu.

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: