Luyến Ái Vương Phi | C69


Chương 69. Thần Quang biến thái

Huyết Tâm dùng Ma Đạo Thệ Huyết Kiếm kết hợp ma tâm thi triển Ma Đạo Thệ Huyết Thuật Tâm Pháp, đây chính là bí tịch chấn môn lợi hại nhất của giáo chủ Huyết Ảnh thần giáo. Một đạo thanh sắc từ nhạt chuyển thành đậm bao quanh thân kiếm dần dần lan tỏa bao quanh lấy Huyết Tâm. Huyết Tâm lúc này làn da trắng hồng ở trong vòng sáng xanh cũng trở nên tái nhợt, con ngươi chuyển từ đen sang màu xanh nhạt, lúc này hắn đã chính thức biến vào trong ma tâm, bị ma tâm điều khiển. Một đạo phong nhuận từ phía Huyết Tâm đánh về phía Vu Hạo mang theo mùi máu tanh sự lãnh khốc, thị huyết sát phạt.

Vu Hạo cũng không dám khinh thường, toàn thân vận khí, quanh thân hàn khí ngày càng đậm, Kiếm Hồn trong tay cũng vũ động mãnh liệt, người và kiếm được màn ánh sáng đỏ tía bao vây, giống như là bảo hộ, giống như là tiếp thêm sức mạnh cho người và kiếm. Đạo phong nhuận thanh sắc bắn về phía Vu Hạo bị cường lực ngăn cản bắn ngược trở lại.

Huyết Tâm dường như dự đoán trước được điều này lại dùng Ma Đạo Thệ Huyết Kiếm tiếp tục bổ về phía Vu Hạo, lúc này không phải là một mà là vô sô đạo phong nhuận thanh sắc bắn về phía Vu Hạo, đập vào màn ánh sáng đỏ tía đang bảo hộ người và kiếm kia. Ánh sáng đỏ tía kia dường như càng ngày càng yếu, dần dần nhạt dần, một đạo ánh sáng xanh cuối cùng bắn về phía Vu Hạo đã phá tan vòng sáng bảo hộ kia.

Vu Hạo trên mặt không một tia ấm áp, tất cả là băng lãnh cùng thị huyết tàn khốc, mặc dù có vài sợi tóc đã hỗn độn rơi ra, khóe miệng còn có một tia máu, nhưng cũng không làm giảm đi sự lãnh mị của hắn. Cũng không thấy hắn có tí nào là chật vật, ngược lại còn tăng thêm vài phần yêu mị.

Huyết Tâm mặc dù phá được vòng phòng ngự của Vu Hạo nhưng hắn đã dùng toàn bộ chân khí cùng nội lực cho Ma đạo thệ công, sát chiêu cũng là chiêu thức độc nhất trong Ma Đạo Thệ Huyết Thuật Tâm Pháp vì thế nội lực của hắn bị tổn hao không ít, chân khí cũng bị tổn thương. Trên khóe miệng cũng có một tia máu, thanh sắc bao quanh cũng không còn nồng đậm như trước.

“Ha ha ha, không hổ danh là Kiếm chủ Kiếm Hồn, có thể tránh được Ma đạo thệ công của ta quả không tầm thường.” Phải biết rằng Ma đạo thệ công của hắn đã có thể nói đạt đến trình độ đẳng cấp trước nay chưa từng có trong các đời giáo chủ của Huyết Ảnh thần giáo. Có lực công kích vô cùng mạnh, không những làm tổn thương chân khí cùng nội lực của đối thủ thậm chí có thể lấy mạng đối phương dễ dàng, lại còn có thể gây sát thương tới những người xung quanh ở trong vòng bán kính 3 trượng (khoảng 10m gì đấy a.). Với những người nội lực kém có thể mất mạng trong tích tắc. Cứ nhìn xung quanh thì biết. Trừ bỏ bọn người Lệ Ảnh, Huyền Kha, Song Tử… là vô sự còn lại người của Ảnh Liên các, Minh Thần Giáo, Huyền Môn trang ngay cả Huyết Ảnh thần giáo gần đó cũng có người chết, người bị thương không ít.

Thật ra không phải chỉ trong vòng 3 trượng mà là trong vòng 5 trượng người người đều bị thương, bởi do vòng phòng hộ của Vu Hạo phản kích lại sự công kích của Huyết Tâm làm cho lực sát thương tăng cao thêm.

“Đa tạ giáo chủ quá khen, bổn Kiếm chủ dĩ nhiên không thể vì ruồi muỗi mà tổn hao, như thế thật rất mất mặt.”

“Ngươi, hảo. Vậy thì xem ruồi muỗi như thế nào lấy mạng ngươi.”

Huyết Tâm nộ khí bừng bừng tiếp tục thi triển Ma Đạo Thệ Huyết Kiếm công kích về phía Vu Hạo.

Thực ra Vu Hạo cũng không phải không hề chịu tổn thương gì như bên ngoài. Hắn vừa rồi là đã sử dụng Kiếm Chủ Vô Thương, người và kiếm phải đạt đến trình độ tâm ý tương thông, người kiếm làm một, cùng phát ra nội lực chế ngự sức mạnh của hồn kiếm, cùng hồn kiếm nhất thể, tạo ra vòng sức mạnh bảo hộ cả hai. Đây cũng là chiêu thức tối kị nhất trong bộ kiếm pháp Kiếm Hồn, hắn cũng chưa từng sử dụng, mặc dù đã đạt tới cao cấp nhưng vẫn chưa thể đột phá đến tầng cuối cùng nhưng hắn cũng không dám mạo hiểm, hơn nữa hắn cũng chưa gặp trường hợp phải dùng đến.

Khi Huyết Tâm bắt đầu thi triển Ma Đạo Thệ Huyết Công hắn không nghĩ nhiều, lúc này phản kích lại không có khả năng thắng bởi sức mạnh của Ma Đạo Thệ Huyết công hắn đã từng kiến thức qua. Hắn đã từng đọc qua bảo khố thư mà sư phụ hắn để lại có nói qua sức mạnh cũng như sự lợi hại cùng yếu điểm của các môn võ, có điều Ma Đạo Thệ Huyết Công thì lại không có yếu điểm mà chỉ có sức mạnh và lực sát thương. Vì thế hắn mới quyết định lấy thủ làm công, quả nhiên hắn mạo hiểm không sai. Có điều Kiếm Chủ Vô Thương cũng làm hắn tổn hao không ít khí lực, lại bị Ma Đạo Thệ Huyết Công phá vỡ vòng phòng ngự nên nội lực cũng bị tổn hao không ít.

Thấy Huyết Tâm lại bắt đầu công kích hắn cũng không nhiều lời, bắt đầu phản công.

Bên này Tuyết Thần cùng Huyền Nghi cũng không kém phần tàn khốc.

Mặc dù không thể bằng Ma Đạo Thệ Huyết Thuật Tâm Pháp nhưng Ma Thánh Lưỡng Chỉ Hợp của thánh nữ cũng không thể khinh thường, hơn nữa lúc này Huyền Nghi đa hoàn toàn biến vào trạng thái ma tâm công, lực sát thương càng mạnh. Bộ ma pháp Ma Thánh Lưỡng Chỉ Hợp không phân cấp bậc chiêu thức, tất cả các chiêu của Ma Thánh Lưỡng Chỉ Hợp đều như nhau, sự lợi hại là dựa vào tu vi cùng tuệ căn và sự tu luyện của mỗi người, cũng là tùy vào ma tâm trong mỗi thánh nữ mà làm cho nó có lực công kích và sát thương lợi hại hay tầm thường.

Một chiêu Lưỡng Kiếm Ma Di Hợp nhanh như thiểm điện tiến sát đến Tuyết Thần, hai đạo phong nhuận hoàng sắc từ hai thân kiếm tạo thành hình vòng cung cùng hợp lại vây công lấy Tuyết Thần, giờ phút này quanh thân hoàng sắc, tóc có chút hỗn độn nhưng lại không mất đi khí chất thiên tư, cả người nàng giống như một tinh linh trong hộp thủy tinh trong suốt, lơ lửng trên không trung, con ngươi màu hổ phách tinh lượng như bắn ra hào quang. Thần Quang Kiếm trong tay như có linh khí, tử sắc quang mang mãnh liệt lan tỏa, một tử một hoàng đối chọi, bên ngoài nhìn vào giống như tử sắc rất đạm thậm chí lan tỏa rất chậm, nhưng thực chất lại không phải như vậy.

Tuyết Thần nhếch mép đầy khinh bỉ liếc mắt nhìn Huyền Nghi. Hừ, trình độ này mà muốn đối chọi nàng, thật không biết lượng sức. Nhắm mắt dưỡng thần, hơi điều tức nội lực rót vào Thần Quang Kiếm, một tay vẫn nắm chắc Thần Quang Kiếm giờ phút này lại buông tay, hai tay hoàn trước ngực nhìn như dưỡng thần không quan tâm tình thế hiện tại. Hừ, cái này mà không đối phó được thì ngươi chính là phế kiếm.

Thần Quang Kiếm như hiểu được ý nghĩ của Tuyết Thần mãnh liệt dung lên bay lên cắm nhẹ vào mi tâm của Tuyết Thần, một giọt huyết chảy ra. Mọi người thấy thế kinh hô.

“A, tam muội…”

“Tiêu phu nhân.”

“Vương Phi.”

Họ không ngờ Thần Quang Kiếm lại quay ra tấn công Tuyết Thần, mà nàng lại như không quan tâm, khoanh tay dưỡng thần, đây là ý gì a? Phong, Dạ, Vũ cũng vừa đến tương trợ thấy thế cũng sợ hãi than.

Vương phi mà có mệnh hệ gì, vương gia chắc chắn sẽ san bằng Huyết Ảnh thần giáo, có khi nào vương gia nổi điên rồi đại khai sát giới không?

“Mọi người yên tâm, Tiêu phu nhân không sao. Ta nhận thấy hoàng sắc càng nhạt, tử sắc đậm thêm tuy không lan tỏa nuốt lấy hoàng sắc nhưng sát khí tử sắc mạnh hơn rất nhiều.” Lạc Thiếu Phàm từ đầu đến giờ không lên tiếng, lúc này mới khai kim khẩu giải thích cho mọi người tránh mọi người phân tâm. Đúng lúc này một tiếng kinh hô,

“A, Thần Quang bí tích Thần Quang Hấp Công, đây chính là chiêu thức biến thái nhất trong thần quang bí tịch cũng là cảnh giới cao nhất của Thần Quang bí tịch mới có thể luyện thành.”

“Phương trượng ngài biết. Thần Quang Hấp Công có uy lực như thế nào?”

“Năm xưa sư tổ ta có ghi lại một chút ít về Thần Quang, nhưng lại không nói rõ uy lực của nó. Có điều cũng mấy trăm năm chưa có ai luyện đến trình độ này, cái này đòi hỏi công lực phải thật cao, căn cốt cũng phải bất phàm. Hiện tại Tiêu phu nhân tuổi trẻ như thế mà công lực đã có thể luyện được. Thật đúng là anh hùng bất phân niên kỷ, xem ra võ lâm được cứu rồi.”

Mọi người nghe vậy không khỏi nhen nhóm niềm hi vọng. Có Thần Quang như vậy có thể chống lại Huyết Ảnh Thần giáo rồi.

Lúc này người của ma giáo cũng đã bị người của võ lâm và Ảnh Liên các, Minh Thần giáo, và Huyền Môn trang khống chế. Hiện tại mọi người đều chú tâm vào hai cuộc đối chiến của Vu Hạo và Tuyết Thần.

Huyền Nghi lúc này mới cảm giác được khác thường, lúc nãy nhìn thấy Thần Quang giống như là phẫn nộ, quay sang tấn công Tuyết Thần làm nàng trong lòng khấp khởi vui mừng, nhưng hiện tại mới phát hiện, nội lực càng ngày càng giảm, giống như bị người khác hấp thu, lại nhìn kỹ hoàng sắc quang mang từ lưỡng kiếm trên tay nàng phát ra càng đạm, tử sắc trên thân Thần Quang kiếm càng đậm, lúc này mới hiểu.

“Lâm Tuyết Thần, tiện nhân bỉ ổi, lại dùng chiêu thức biến thái hấp thu nội lực của ta.”

Ả vừa tức giận mắng vừa cố gắng thu chiêu, bất quá không đơn giản như ả nghĩ, càng cố gắng thu chiêu càng làm cho nội lực hao tổn. Trong lúc quẫn bách lẫn tức giận, ả ta bỗng chợt nghĩ ra. Hừ, không thu hồi được vậy ta dùng ma công tấn công ngươi, xem ngươi như thế nào hấp thụ được.

Một chiêu Lưỡng Kiếm Liên Hoàn Ma Công Tâm thi triển, một đạo phong nhuận hoàng sắc chuyển thành hắc sắc, một thanh kiếm được Huyền Nghi xoay người một vòng trên không trung thu lại, chỉ còn lại một thanh kiếm hắc sắc phóng ra bắn về phía Tuyết Thần. Cảm nhận được nguồn nội lực khác lạ, đầy ma tâm cả Tuyết Thần và Thần Quang đều ngừng hấp thu nội lực, điều tức lại chân khí, nhưng dường như vẫn bị ma công tâm của Huyền Nghi làm tổn thương, lại một ngụm khí huyết trào ra khóe miệng. Trong người một trận khó chịu muốn nôn. Đây chính là sự bài xích ma tâm của nàng quá mạnh mẽ.

Hừ, khá lắm Huyền Nghi, đã vậy ta cho ngươi biết thế nào mới chân chính là ma tâm.

Thu hồi Thần Quang, rót nội lực vừa hấp thu được vào Thần Quang. Dùng sát chiêu Vũ Thần Phi Uyển, đây chính là độc chiêu của nương nàng khi tiến vào thế đại khai sát giới tất cả chỉ có chém giết và chém giết, dùng linh hồn để sát phạt thiên hạ. Đây cũng là chiêu rất ít được nương sử dụng, năm xưa vì luyện nó mà nàng suýt nữa thì bị tẩu hỏa nhập ma. Nó không phải là bán linh hồn cho quỷ dữ mà linh hồn bản chủ là quỷ dữ, trong lòng chỉ có hận thù và hận thù. Cặp con ngươi từ màu hổ phách lúc này đã chuyển sang đỏ thẫm, tràn đầy thị huyết.

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: