Luyến Ái Vương Phi | C71


Chương 71. Ma Trận Thuật

“Giáo chủ, đã an bài xong” hai đại hộ giáo lúc nãy giao chiến cùng Huyền Kha và Lệ Ảnh không biết biến đi lúc nào, lúc này đã quay lại cung kính bẩm báo với Huyết Tâm.

“Tốt, tốt lắm. Thi triển Ma trận thuật.”

‘Ma trận thuật’ ba tư vang lên rơi vào tai mọi người lại làm mọi người hoảng hốt, sự lợi hại của nó cũng đã được truyền miệng nhau từ đời này qua đời khác, làm cho trong lòng mọi người sinh ra một sự sợ hãi căn cố. Những bậc chưởng môn nhân nghe được cũng là sợ hãi cùng sợ hãi, ngay cả Lạc Thiếu Phàm ít nói trên mặt cũng lộ ra sự lo lắng cùng sự tuyệt vọng mơ hồ. Hắn cũng rất rõ sự lợi hại của Ma trận thuật.

Từ nhỏ hắn đã được sư phụ giáo về Ma Trận thuật về sự lợi hại cũng như một số điểm trọng yếu của Ma Trận thuật. Hắn cũng không biết sư phụ từ đâu lại có những tư liệu đó, chỉ có điều nó cũng không nói ra cách phá giải, chỉ biết phải tìm được đồng chủ trong các đồng nhân mà đồng chủ chính là trái tim của Ma Trận thuật, điều khiển các đồng nhân, duy trì liên kết đảm bảo giữa các đồng nhân có sự tương trợ và bổ sung nội lực cùng chân khí cho nhau. Đó chính là điểm mấu chốt của Ma Trận thuật. Hơn nữa nó còn có tính quần công. Nghĩa là có thể làm ảnh hưởng trong một phạm vi rộng làm cho những ai nằm trong phạm vi công kích của nó cũng sẽ bị mất mạng. Hắn chính là sợ điều này.

“Mọi người hãy tránh xa một chút, sức ảnh hưởng của Ma trận thuật rất lớn, phạm vi công kích rộng, mọi người chú ý tự bảo hộ mình.” Lạc Thiếu Phàm quả rất thích hợp với chức vị minh chủ võ lâm, gặp nguy không biến. Chỉ đạo mọi người đâu vào đấy, đưa những người trúng mê dược cùng bị thương rời khỏi trận thế, chỉ để lại các cao thủ cùng đối chiến Ma Trận thuật.

“Ma trận thuật? Bổn vương phi cũng muốn nhìn một chút, Ma Trận thuật của các ngươi có bao nhiêu lợi hại.” Phải nói rằng lúc này Tuyết Thần tâm trạng rất hưng phấn cùng vạn phần hứng thú. Rốt cuộc cũng tự mình trải nghiệm đối kháng Ma Trận thuật. Ma trận thuật rốt cuộc là cái dạng gì.

“Thần, cẩn thận một chút.”

“Yên tâm, ta không sao.”

Cho Vu Hạo ánh mắt trấn an sau đó quay sang mọi người dặn dò.

“Đại tỷ các ngươi cũng cẩn thận một chút. Lạc Thiếu Phàm ta tin ngươi cũng hiểu biết Ma Trận thuật, cố gắng bảo hộ các vị chưởng môn.”

“Đã biết.”

“Tam muội/tam tỷ cẩn thận.”

Tất cả mọi người cùng thủ thế.

Tuyết Thần thi triển khinh công bay lên một ngọn cây cao gần đó quan sát Huyết Tâm dùng khẩu quyết tâm pháp thi triển Ma Trận thuật. Sau một hồi quan sát nàng cũng hiểu đôi chút về Ma trận thuật. Đúng như nàng nghĩ, Ma Trận thuật dừa theo dạng toán Ma Trận của hiện đại mà tạo nên, nhìn như tất cả các đồng nhân có vai trò như nhau nhưng thật ra có một đồng chủ điều khiển các đồng nhân. Chỉ là nàng không biết đồng chủ này điều khiển các đồng nhân như thế nào trong khi tất cả… là một khối tượng. Và nàng cũng không biết nếu chỉ đơn thuần như vậy thì Ma Trận thuật này có chỗ nào làm nên lợi hại như mọi người nói? Lẽ nào có điều gì mà nàng không biết?

Mặc kệ là điều gì, nghe nói không bằng trải nghiệm, lâm trận một lần sẽ biết.

“Mọi người cẩn thận một chút, Ma Trận cấp bốn chắc không tầm thường.”

“Ha ha ha ha. Dĩ nhiên là không tầm thường, hôm nay ta cho các ngươi kiến thức một chút Ma Trận thuật của Huyết Ảnh thần giáo sau khi quay lại sẽ càng lợi hại như thế nào.”

“Ma trận đồng nhân. Vĩnh kết đồng tâm. Tương hỗ chi tương. Toàn lực đối phó. Khai.”

“Hừ, trước kia Ma trận thuật cấp ba đã lợi hại như vậy rồi, cấp bốn rất ít sử dụng. Các vị cẩn thận một chút.”

“Lạc minh chủ yên tâm, lão nạp sẽ không vọng động, mọi người cũng nên cẩn thận.”

Sau khi khai trận thân ảnh Huyết Tâm cũng biến mất giống như tan vào không khí ngay tại chỗ. Tuyết Thần thấy thế nhíu mày. Tan biến sao?

Các đồng nhân vào trận, mỗi đồng nhân cách nhau một trượng, bắt đầu khai trận. Các đồng nhân này đều được luyện thành mình đồng da sắt, đao thương bất xâm, tất cả đều sử dụng một loại vũ khi mà họ chưa gặp bao giờ nhưng Tuyết Thần thì biết, nó là côn nhưng là côn tứ khúc. Trong lúc Ma Trận thuật được thi triển, các khúc côn không ngừng va đập vào nhau tạo nên tiếng vang đinh tai. Giống như tất cả chỉ đang múa côn, không phòng thủ cũng không tấn công.

Mọi người cố gắng tiếp nhập vào trận thế nhưng luôn bị đánh bật ra, hơn nữa vị trí của các đồng nhân luôn luôn thay đổi đến chóng mặt, tiếng vang từ trong Ma Trận thuật làm họ luôn bị lạc tâm. Lạc Thiếu Phàm, phương trượng, Uy Khâm thật khó khăn tiến vào trong trận thế, mọi người đều thấy thân ảnh của họ biến mất, ba đồng nhân gần họ cũng biến mất. Dần dần làn khói dày đặc bao phủ Ma Trận thuật làm cho người ngoài không nhìn thấy được bên trong, sau đó một đạo phong nhuận uy lực khổng lồ bắn ra. Tất cả những ai đứng trong vòng năm trượng bị đánh bật ra, khóe miệng đều trào ra một tia máu. Ngay cả đám người Tuyết Thần cũng bị đánh bật ra. Nội lực thật kinh người, thật sự rất lợi hại.

Làn khói dần dần biến mất, ba thân ảnh cũng bị đánh bật ra, trên người đầy thương tích, nội thương cũng rất nghiêm trọng. Chưởng môn Hoa Hồ phái Hoa Thanh Nhạc, chưởng môn Nga Mi phái Phùng Ái Châu cùng một số đệ tử nhanh chóng tới đỡ ba người kia ra.

Lúc này Ma Trận thuật lại một lần biến ảo, khí tức lan tràn, bỗng nhiên trong khoảng không vang lên giọng nói của Huyết Tâm nhưng lại không thấy thân ảnh của hắn đâu, không cảm nhận được khí tức cũng như hơi thở của hắn.

“Ma trận thuật, công.”

Tất cả đồng nhân xoay chuyển, tiếng va đập của côn khúc càng mãnh liệt, khí tức càng lan tràn, gió càng nổi lên mãnh liệt, tất cả khí tức lẫn sát khí chính là sát phạt tuyệt đối, là gặp thần giết thần, gặp phật sát phật. Bất kể không tha. Lợi phong bắn ra tứ phía, tất cả cảnh vật trong vòng bán kính một dặm tuyệt không tránh khỏi bị tiêu diệt, các vị chưởng môn nhân cùng các cao thủ trong phái cũng không tránh thoát mặc dù đã cố gắng thi triển khinh công ra nhưng không kịp. Người bị thương nhiều và vết thương lại không nhẹ. Huyền Kha và Tử Linh cũng bị lợi phong làm tổn thương không nhẹ. Khóe miệng trào ra tia mau. Những người khác nhìn chỉ chật vật đôi chút.

“Huyền Kha, nhị tỷ. Không sao chứ?”

“Tam muội, ta không sao.”

“Ân, ta không sao.”

“Tam muội, muội có phá được ma trận thuật kia không?”

“Bây giờ mọi người dùng khinh công cố gắng tiếp cận hai tên đồng nhân ở giữa, điểm yếu của hắn là yết hầu và mắt. Hãy tấn công vào hai điểm đó. Ta sẽ thử dùng cách không điểm huyệt xem có hiệu quả không.”

“Để ta đi. Nàng ở lại nhìn là được.”

“Vu, ta biết chàng lo lắng, nhưng hãy để ta đi, ta muốn tự mình trải nghiệm, như vậy mới có khả năng tìm cách phá trận.”

“Được, ta cùng nàng đi.”

“Chàng… Được rồi cùng đi.” Biết là hắn lo lắng cho nàng nên mới ngoan cố, nhưng nàng lại không muốn hắn bị tổn thương. Nàng không muốn.

“Mọi người cẩn thận.”

“Tiêu phu nhân, các đồng nhân đó lợi hại là do chúng có liên kết với nhau đồng chủ duy trì liên kết, cùng tương trợ nội lực cũng như chân khí cho nhau. Chỉ có điều tại hạ không biết đâu là đồng chủ và không biết chúng liên kết như thế nào.”

Ngay khi mọi người chuẩn bị công trận, giọng nói yếu ớt của Lạc Thiếu Phàm vang lên, Nghe những lời này của Lạc Thiếu Phàm, Tuyết Thần khẽ nhăn mày, dường như đang suy nghĩ gì đó.

“Lạc minh chủ nói không sai. Mặc dù được luyện thành mình đồng nhưng vẫn phân biệt thuộc tính, nghĩa là nam đồng và nữ đồng, khi nào thì hấp thu linh lực trời đất xung quanh thì các nữ đồng sẽ được đồng chủ điều khiển nam đồng nhân rót chân khí hấp thu nội lực, khi đó sẽ là phòng thủ, khi hấp đủ sẽ tấn công, khi đó đồng chủ cũng sẽ điều tức chân khí trong nữ đồng, phân đều tinh lực cho các đồng nhân, cùng sát khí sát phạt tuyệt đối, kèm theo một chút nội lực, hơn nữa lại là linh lực trời đất nên uy lực rất mạnh mẽ.”

“Hấp thu linh lực trời đất? Tam tỷ, muội không hiểu.”

“Linh lực của đất trời chính là nguồn cung cấp sức sống cho vạn vật xung quanh, chỉ có điều chúng ta không biết cách vận dụng mà thôi. Khi hấp thu được càng nhiều, nội lực trong lúc đó tăng vọt, và nội lực đó cần được điều tức nếu nhất thời hấp thu sẽ dẫn đến các mạch đạo bị tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy mà các lợi phong cùng nội lực đồng nhân bắn ra mới có uy lực như vậy. Nữ đồng là âm tính sẽ hấp thu, nam đồng là dương tính sẽ chịu trách nhiệm bắn ra.”

“Làm sao muội biết đồng nhân hấp thu linh lực, còn giống như hiểu rõ bí mật của Ma Trận thuật?” Tử Giao nghi vấn nhìn nàng.

“Vì khi Huyết Tâm nói Ma Trận thuật khai, muội cảm nhận được không khí xung quanh khác lạ, sự trong lành giống như đang bị rút đi làm muội khó thở, nên muội đoán, hơn nữa trong một bộ sách cổ mà muội đã từng xem có nói về vấn đề này. Và nếu muội không nhầm thì các đồng nhân cùng tương trợ nội lực và chân khí cho nhau chính là qua côn tứ khúc kia.”

“Côn tứ khúc? Chính là vũ khí của các đồng nhân?”

“Đúng vậy, không còn nhiều thời gian nữa, cùng lên đi.”

Nghe được những lời giải thích phải nói là vô cùng vô cùng có lợi này, mọi người cũng hiểu được thêm phần nào về Ma trận thuật, dù khả năng chiến thắng gần như là không có, nhưng cũng đã tiếp thêm được niềm tin cho mọi người, mà với tình hình hiện tại, như thế cũng đủ rồi.

“Hảo, cùng lên.”

Huyền Kha, Lệ Ảnh cùng tứ đại hộ pháp Minh Thần Giáo từ bên trái công vào, Song Tử cùng Dạ, Phong, Vũ bên phải, Yến Vĩ cùng tứ đại cao thủ Nhạn Băng cung phía sau. Cố gắng tiếp cận từ trên không vào. Nhưng dường như là vô hiệu, khoảng không phía trên giống như có một tấm là chắn bảo vệ làm họ không thể tấn công vào được, tất cả bị bắn ra xa.

“Vu, phía trên có tấm lá chắn, ta dùng cách không điểm huyệt thử, sau đó chúng ta cùng lao vào khoảng không gian bên trên thẳng tên đồng nhân kia mà vào.”

“Được, ta đã biết.”

Tuyết Thần dùng cách không điểm huyệt, điểm huyệt làm đồng nhân không thể cử động được. Hai người cùng nhau lao vào, vừa lao vào, cả hai cùng cảm nhận được lỗ hổng đó nhanh chóng đóng lại. Khả năng tự giải khai huyệt đạo thật quá cường hãn. Dùng cách không điểm huyệt vậy mà đã nhanh chóng giải khai. Lợi hại.

“Ma Trận thuật, Diệt.”

Tất cả các đạo phong nhuận đều ngừng bắn ra bốn phía, các đạo sắc quang mang không ngừng tấn công về phía hai người. Đợi đến khi cả hai tiếp cận được đến hai đồng nhân chính giữa thì trên người bị thương không nhẹ. Vì đây là cấp chẵn nên không thể phân biệt được đồng chủ, vì vậy song song cùng tấn công cả hai.

“Ma Trận thuật, Sát.”

“Vu, chàng dùng ngọc tiêu thổi khúc ‘Thập Diện Mai Phục’ để công sát, làm phòng thủ dẫn dụ chúng công, khi nào ta nói ‘chạy’ chàng phải phóng nhanh ra khỏi vòng vây khốn, không cần lo lắng cho ta, ta biết tự bảo hộ bản thân.”

“Thần, ta và nàng cùng đi.”

“Ngốc quá, chàng làm vướng ta, ta không chạy được.”

“Nhưng mà… Đã biết.” Muốn cự tuyệt nhưng nhìn thấy ánh mắt của nàng hắn lại làm không được. Hắn nguyện tin tưởng Thần của hắn có khả năng.

Dùng ngọc tiêu thổi khúc ‘Thập Diện Mai Phục’, lấy công làm thủ dẫn dụ đồng nhân công sát. Tuyết Thần dùng Thần Quang kiếm thi triển Thần Quang Hấp Công, tử sắc từ nhạt sau đó càng thịnh, hoàng sắc phong nhuận bắn ra đều bị hút về phía tử sắc, vì linh lực quá thịnh làm cho nội lực cường đại nhất thời hấp thu không được nên khuôn mặt Tuyết Thần có vẻ tái nhợt, trán cũng đã lấm tấm mồ hôi. Sau đó lại tự thôi miên tạm thời chính mình, thi triển Vũ Thần Phi Uyển rót nội lực vào Thần Quang kiếm, khi rót hết linh lực Tuyết Thần không bắn ra ngay, lúc này thôi miến vừa hết, nàng liền hô to.

“Chạy.”

Vu Hạo không nhiều lời, ngừng thổi tiêu, phóng ra khỏi Ma trận thuật, tấm lá chắn lúc này có vẻ yếu đi rất nhiều vì bị Tuyết Thần hấp thu không ít linh lực, vì vậy hắn dễ dàng công phá mà ra. Khi thấy mọi người an toàn, lúc này nàng mới phóng toàn bộ linh lực cũng như sát khí như quỷ thần, thị huyết ma tâm phóng về bốn phía đồng nhân, sau đó vội vàng phóng ra vòng chắn, nhưng có điều. Hình như nàng đã chậm.

“Ma Trận thuật, Phản.”

“Ma Trận thuật, Giam.”

“Ma Trận thuật, Sát.”

Hàng loạt khẩu quyết vang lên. Mọi người chỉ thấy khi Tuyết Thần phóng ra bỗng một đạo hoàng sắc quang mang giữ lấy nàng, ngăn chặn đường lui của nàng. Các đạo lợi phong kình khí không ngừng tấn công nàng. Tuyết Thần cố gắng chế trụ bản thân, cầm chặt Thần Quang Kiếm, thi triển kiếm pháp ngăn chặn các đạo lợi phong ùn ùn phóng tới. Có điều lợi phong quá nhiều lại dày đặc, nàng không thể tránh hết, bị thương rất nhiều, y phục cũng bị rách, máu không ngừng chảy ra.

“Tam muội/Tam tỷ.”

“Tiêu phu nhân.”

“Vương phi.”

“Thần. A, BUÔNG.” Vu Hạo cảm giác được trái tim mình giống như bị ai đó hung hăng bóp nghẹt không thở nổi, đau đến tê tâm liệt phế. Muốn xông ra chỗ Tuyết Thần nhưng lại bị Yến Vĩ, Huyền Kha ghìm chặt lại.

“Tiêu, ngươi bình tĩnh, ngoài đó rất nguy hiểm.”

“Đúng vậy. Ngươi phải tin tưởng nàng.”

“Ta… nhưng nàng đang bị thương nhiều như thế, các ngươi bảo ta bình tĩnh làm sao đây? Buông.”

“Nhìn kìa.” Lệ Ảnh hoảng sợ thét lên. Từ đồng nhân trận, khói trắng dày đặc như sương mù, bao vây lấy các đồng nhân và Tuyết Thần làm mọi người không nhìn thấy rõ bên trong.

Đây rốt cuộc là sao?

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

9 phản hồi

  1. ối, miệng mình linh thế… nói ko chừng giống toán ma trận ở hiện đại, ai ngờ là thật :))

    Số lượt thích

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: