Thần Khúc Tiên Lữ – Chương 1


Chương 1

“ Hệ thống quá tải. Vui lòng đăng nhập lại sau 30s” Hứa Tiểu Mạn nhìn màn hình hiện ra dòng chữ thông báo lần thứ n mà trong lòng thầm nguyền rủa. Hôm nay là ngày chính thức ra mắt của game Thần Khúc Tiên Lữ, nàng đã xem clip giới thiệu của game, quả thật hình ảnh quá đẹp, các chức năng sinh hoạt hay kĩ năng đều rất hấp dẫn. Tiểu Mạn trông ngày trông đêm cũng đến ngày game phát hành, hí hửng muốn đăng nhập ngay tài khoản đã được mình tạo từ mấy ngày trước.

Tuy Tiểu Mạn là người nhiệt huyết, thế nhưng hình như ko phải chỉ riêng bản thân cô, rất nhiều người cũng mong chờ game mới này. Đáp lại quá trình kiên nhẫn kéo dài suốt 1h đồng hồ của Tiểu Mạn, cuối cùng cô cũng đăng nhập thành công. Tiểu Mạn chọn nhân vật nữ, chức nghiệp là Bạch Y Cầm Sư. Tiểu Mạn nhà chúng ta vốn hâm mộ Nhất Tiếu Nại Hà đại thần của Mộng Du nên dĩ nhiên sẽ chọn chức nghiệp giống với đại thần mà trải nghiệm. Nhân vật của Thần Khúc chia làm 5 phái ứng với 5 thuộc tính ngũ hành: Tiêu Sư hệ Thủy, Cầm Sư hệ Mộc, Vũ Sư hệ Kim, Pháp Sư hệ Hỏa và Dược Sư hệ Thổ.Sau khi lựa chọn xong, Tiểu Mạn bắt đầu hành trình của 1 tân thủ trong thế giới Thần Khúc.

Hứa Tiểu Mạn – 23 tuổi, tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Pháp, hiện đang là người chuyên dịch và chỉnh sửa các văn kiện cho 1 công ty. Tiểu Mạn chọn tiếng Pháp vì cô luôn nghe người ta nói tiếng Pháp là 1 môn ngữ đẹp và lãng mạn nhất thế giới. Cái này hình như là lí do chính, còn 1 vài lí do vụn vặt thì cô ko nhớ. Vì làm việc tại thành phố mà cô đã theo học nên Hứa Tiểu Mạn ko ở cùng gia đình, vẫn là 1 mình 1 thế giới. Có đôi lúc cũng nhớ nhà nhưng chỗ cô ở cách nhà cũng ko xa lắm, bắt xe cũng chỉ 1h là tới nơi, nên Tiểu Mạn của chúng ta vẫn là lấy cớ “ Ở riêng để con trưởng thành và tự lập hơn” nói với cha mẹ mỗi khi họ muốn cô chuyển về.

Nếu như ở nhà, căn bản Tiểu Mạn còn lâu mới được thảnh thơi ngồi chơi game, mẹ cô nhất định sẽ vờ như hỏi bâng quơ rồi đá cô đi xem mắt rồi bắt lấy chồng cho mà xem. Cô chưa có bạn trai chứ có phải ko có đâu mà mẹ cô lại sợ cô ế chứ, cô chỉ mới 23 thôi. Ngồi chơi đến giữa trưa thì Tiểu Mạn cảm thấy đói liền treo máy rồi đi lấy mì gói ăn tạm. Sau khi quay lại với ly nước trên tay, Tiểu Mạn vừa uống vừa nhìn màn hình, ngay khi nhìn đến suýt chút nữa cô đã phun ngay nước vào màn hình. Oa… ko biết nên nói Tiểu Mạn nhà chúng ta là may mắn hay bất hạnh đây, ngay khi cô treo máy bỏ đi, 1 lúc sau ngay tại chỗ đó liền xuất hiện Boss. Vì Tiểu Mạn treo nên nhân vật của cô ngay lập tức hướng boss công kích, boss thì mạnh mà Tiểu Mạn lại như châu chấu, đá mãi xe vẫn ko chút sứt mẻ. Mắt thấy nhân vật của mình bị boss công kích sắp chết Tiểu Mạn hoảng hốt bỏ ly nước rồi điều khiển nhân vật chạy ra xa.

Cái game nay tuy đẹp tuy hay nhưng cũng thật BT. Dưới cấp 40 có chết thế nào cũng ko sao, nhưng là từ lv 40 trở lên, nếu chết mỗi lần sẽ trừ 5% exp. Tiểu Mạn cực khổ cả buổi sáng mới lên được lv 41, cô nhất quyết ko chịu rớt exp. Tiểu Mạn chật vật chạy thoát khỏi boss, nhưng chưa kịp hồi thành lại trúng kĩ năng định thân của boss làm cô đứng im ko thể di chuyển. Tiểu Mạn đã hết sạch máu( HP) trong túi, thanh HP của cô cũng chỉ còn 3k/25k, mà boss công kích mỗi lần đều là 2k5. Tiểu Mạn đang đau khổ cho 5% exp của mình thì thấy 1 vệt sáng từ phía sau cô bay thẳng đến công kích boss, tiếp đó liên tiếp là kĩ năng điều khiển nước liên tiếp công kích boss. Cuối cùng boss ngã gục xuống trước mặt Tiểu Mạn. Cô vô cùng cảm kích người ra tay cứu cô đúng lúc này, Tiểu Mạn nhìn ID của người kia Lưu Khúc Lạc Thần, tiếp đến là nhìn thông tin nhân vật: Lưu Khúc Lạc Thần. Chức nghiệp: Tiêu Sư. Lv: 62. Ngũ hành: Thủy. Danh: Đệ Nhất Tiêu Sư. Tiểu Mạn càng nhìn mắt càng mở to, oa.. là đại thần trong truyền thuyết đây sao, là trang bị hoàng kim đó, là tiền đó… Tiểu Mạn sắp chảy nước miếng rồi.

Game này chỉ mới ra buổi sáng, trang bị chia làm 5 đẳng cấp tăng dần theo mức độ: Trắng, Lục, Lam, Tím, Cam và Hoàng Kim. Người này lại full trang bị hoàng kim, đây nhất định là người có tiền aaa.. Tiểu Mạn thật hâm mộ. Trên màn hình, nhân vật Vọng Nguyệt Tịch Mạn của Tiểu Mạn quay lại cúi người cảm ơn đại thần.
[Cận]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: Đa tạ đã giúp đỡ. Kia, là tôi vừa có việc nên treo máy.
[Cận]Lưu Khúc Lạc Thần: ko treo máy thì có thể đánh?
[Cận]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: Ách, ko thể, boss rất mạnh.
[Cận]Lưu Khúc Lạc Thần: vậy ko cần nói.
Đại thần nói xong liền đi mất, để lại Tiểu Mạn đứng đó, tức muốn giết người. “Aaaaaaa, có tiền thì sao chứ, có tiền lên đồ thì giỏi lắm sao, sỉ nhục ta, ta khinh ta khinh…” Bạn Tiểu Mạn rất ko khách khí hướng màn hình hét to. Tiểu Mạn quyết tâm mình cũng phải có cái gì đó hơn người, thế là suốt 1 tuần khi sự kiện đua Top level của game diễn ra, Tiểu Mạn đi làm về liền luyện cấp, lúc đi ngủ cũng treo máy luyện cấp. Ngày sự kiện kết thúc….người xếp đầu mỗi phái sẽ được nhận thưởng.
[Hệ]Lưu Khúc Lạc Thần đã lĩnh phần thưởng Sự Kiện Đua Top level. Nhận : 10000 vàng khóa, Thăng Tinh Thạch x200, Thú cưỡi Phần Thiên Phụng Hoàng, Thú nuôi Hỏa Long tư chất 3000, danh hiệu Đệ Nhất Tiêu Sư, cấp độ 92.
[Hệ]Giang Nam Đại Hiệp đã lĩnh phần thưởng Sự Kiện Đua Top level. Nhận: 10000 vàng khóa,Thăng Tinh Thạch x200, Thú cưỡi Phần Thiên Phụng Hoàng, Thú nuôi Xích Long tư chất 3000, danh hiệu Đệ Nhất Pháp Sư, cấp độ 91.
[Hệ]Nhất Lưu Thi Tình đã lĩnh phần thưởng Sự Kiện Đua Top level. Nhận: 10000 vàng khóa,Thăng Tinh Thạch x200, Thú cưỡi Phần Thiên Phụng Hoàng, Thú nuôi Thủy Long tư chất 3000, danh hiệu Đệ Nhất Vũ Sư, cấp độ 90.

[Hệ]Mơ Đến Một Vì Sao đã lĩnh phần thưởng Sự Kiện Đua Top level. Nhận: 10000 vàng khóa,Thăng Tinh Thạch x200, Thú cưỡi Phần Thiên Phụng Hoàng, Thú nuôi Hắc Long tư chất 3000, danh hiệu Đệ Nhất Dược Sư, cấp độ 90.

[Hệ]Đại Thần Là Ta đã lĩnh phần thưởng Sự Kiện Đua Top level. Nhận: 10000 vàng khóa,Thăng Tinh Thạch x200, Thú cưỡi Phần Thiên Phụng Hoàng, Thú nuôi Thanh Long tư chất 3000, danh hiệu Đệ Nhất Cầm Sư, cấp độ 90.
Tiểu Mạn ko thể tin những gì hệ thống vừa thông báo, có lầm ko vậy. Cô cực khổ luyện cấp suốt 1 tuần cũng chỉ ở lv 85, những người này lại luyện nhanh như vậy.

Hệ thống lừa người, lừa người… Tiểu Mạn muốn khóc rồi, ô ô ô… bao nhiêu công sức cô chấp nhận ăn mì gói chứ ko chịu ra ngoài, để dành thời gian luyện cấp. Ngay sau khi thông báo xong thì Bảng Xếp Hạng của hệ thống dc update. Tiểu Mạn nhìn nhìn, đúng là 5 người kia ko phải người nhak, người xếp thứ 2 trong mỗi phái cũng chỉ mới lv 88. Tuy là tan vỡ giấc mơ Đệ Nhất Cầm Sư nhưng Tiểu Mạn cũng ko buồn phiền quá lâu, cô đã cố gắng lắm rồi, với lại có tên trong Top 10, Tiểu Mạn cũng dc 1 ngôi nhà trong thành cho riêng mình trong thành Thiên Xứng. Chỉ cần có chỗ cho cô bày bán hàng của mình, chỗ ở cho thú nuôi là tốt rồi, ít ra cũng ko phải kiếm thêm tiền để mua nhà ngoài thành, như vậy công việc buôn bán chắc chắn sẽ ko thịnh.

Hết Chương 1

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

4 phản hồi

 1. Mong tỷ đừng drop bộ này nha, em sẽ ủng hộ hết mình.

  Số lượt thích

  Phản hồi
 2. truyen nay bao nhiu chuong vay ty

  Số lượt thích

  Phản hồi
 3. ta kết võng du, Ngọc Thủy Linh xin chào nàng, viết tiếp nhé đừng bỏ dở cố lên ta ủng hộ

  Liked by 1 person

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: