Thần Khúc Tiên Lữ – Chương 2


Chương 2


Tiểu Mạn hứng thú đi vào quan sát nhà của mình, có phòng khách, 1 ngôi nhà nhỏ cho thú cưng, phòng ngủ, gian hàng nhỏ. Tiểu Mạn đem ít dược mình điều chế được đem bày bán. Tuy chức nghiệp của Tiểu Mạn ko phải Dược Sư, tuy nhiên vì thuộc hệ Mộc nắm giữ sức mạnh của cây xanh nên Cầm Sư cũng có thể chế dược, chỉ là ko có những kĩ năng tinh thông như của Dược Sư mà thôi.

Ví như Cầm Sư có thể chế thuốc Tẩy Hoàn Đan dùng để xóa điểm pk hay có thể chế HP, MP nhưng sẽ ko thể có kĩ năng phục sinh hay kĩ năng chế Tẩy Linh Đan và Tẩy Tủy Đan dùng để tẫy điểm kĩ năng hay thuộc tính của nhân vật như Dược Sư được. Tuy nhiên, nói chế dược như vậy nhưng cũng cần phải có dược liệu tương ứng mới có thể chế ra. Các dược thông thường ko nói nhưng Tẩy Hoàn Đan muốn chế ra căn bản khá khó. Vì để tránh trường hợp người chơi lạm sát nên hệ thống rất hạn chế việc xuất hiện công thức và nguyên liệu để chế ra Tẩy Hoàn Đan.

Nói đến việc Tiểu Mạn có thể chế ra đc thuốc quí như thế đều là nhờ “người qua đường” Lưu Khúc Lạc Thần, theo cách nói của Tiểu Mạn, hôm đó hắn cứu cô khỏi boss tuy là thái độ có khinh người nhưng đồ do boss rơi ra hắn cũng ko lấy thứ gì, đều là do Tiểu Mạn nhặt hết. Chính vì thế mà bây giờ Tiểu Mạn cũng ko còn quá để ý chuyện hắn khinh thường cô nữa, hắn làm cao thủ của hắn, cô chơi game của cô, cũng ko ảnh hưởng hay liên quan gì. Trong quá trình diễn ra sự kiện Đua Top level, hệ thống có rất ít các hoạt động và sự kiện gì khác, mục đích muốn người chơi tập trung và làm quen rõ với hệ thống kĩ năng, nhân vật cũng như trang bị của trò chơi. Khi sự kiện này kết thúc cũng là lúc hệ thống tung ra các hoạt động xã hội cho game.
[Hệ] Người chơi từ cấp 50 có thể lập Gia tộc, từ cấp 40 có thể gia nhập Gia Tộc, sự kiện Gia Tộc chiến diễn ra vào 18h thứ 6 hàng tuần, Gia Tộc chiến thắng sẽ giành quyền làm chủ Vương Thành, Tộc Trưởng sẽ đăng ngôi Vương. Chi tiết xem tại Xã Hội ( phím tắt O).

Thông báo vừa ra các Gia Tộc mới đồng loạt ra đời, trên kênh [Thế] spam hàng loạt thông báo chiêu nạp của các gia tộc. Đang lúc Tiểu Mạn đang tìm hiểu xem gia nhập Gia Tộc nào thì có người gửi tin nhắn.

[Mật]Thi Uyển Trúc Lâm: Mạn Mạn, đã gia nhập Gia Tộc nào chưa?
Thi Uyển Trúc Lâm là người bạn đầu tiên, cũng là hảo hữu tốt nhất của Tiểu Mạn trong Thần Khúc, 2 người từng cùng luyện cấp với nhau. Sau đó do công việc của 2 người khác nhau về thời gian nên cũng ko đi cùng nữa.

[Mật]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: Còn chưa, aiz… ta đang ko biết nên gia nhập Gia Tộc nào thì tốt đây.

[Mật]Thi Uyển Trúc Lâm: Vậy vào cùng Gia Tộc với ta đi, là của ck ta lập, rất vui đó. Như vậy chúng ta có thể cùng luyện cấp và làm nhiệm vụ.

[Mật]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: Thật? vậy ok. Tên Gia Tộc là gì để ta xin gia nhập.

[Mật]Thi Uyển Trúc Lâm: Tiếu Ngạo Giang Hồ, mi gia nhập đi, để ta nói lại với ck ta.

[Hệ] Chào mừng Vọng Nguyệt Tịch Mạn gia nhập Gia Tộc

[Tộc]Thi Uyển Trúc Lâm: Mạn Mạn là bạn hữu của ta, mọi người ko dc chọc cô ấy nhé.

[Tộc]Giang Nam Đại Hiệp: Bạn của Lâm Lâm cũng là bạn của ta, mọi người cùng nhau chơi vui vẻ.

[Tộc]Có Em Thật Tốt: Oa..oa.. là nữ sao, thật tốt quá, tộc trưởng cùng phu nhân mau làm mai giúp ta, ta còn chưa có thê tử, rất cô đơn… mau mau giúp ta. Tịch Mạn ơi lấy ta nhé…………

[Tộc]Triệu Mẫn: Hoan nghênh người mới ^^

[Tộc]Hoa Rơi Hữu Ý: Cùng nhau chơi, cùng nhau chơi…. Bà xã ơi e mau xem, mau xem…

[Tộc]Nước Chảy Vô Tình: Ko dc gọi bà xã. Chào Tịch Mạn nhé, đừng để ý đến hắn.

[Tộc]Hoa Rơi Hữu Ý: Bà xã ơi e thật vô tình, tim a rất rất đau…. A khóc…

[Tộc]Nước Chảy Vô Tình: Còn nói thêm nữa ta ko để ý đến ngươi.

[Tộc]Hoa Rơi Hữu Ý: ….

[Tộc]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: Xin chào mọi người, hi vọng dc giúp đỡ ^^

[Tộc]Có Em Thật Tốt: lấy a đi a liền giúp đỡ e @@

[Tộc]Mơ Đến Một Vì Sao: Ko lấy thì ngươi ko giúp sao????

[Tộc]Có Em Thật Tốt: Dĩ nhiên có giúp, nhưng nó phải có cái khác chứ tam ca :))

[Tộc]Mơ Đến Một Vì Sao: Ngươi thật ko có tiền đồ.

Tiểu Mạn có cảm giác Gia Tộc này có vẻ rất náo nhiệt đây, nhìn đồng hồ đã gần 11h, mai là thứ 2, cô ko thể mới đầu tuần đã mang đôi mắt gấu trúc đi làm dc. Tiểu Mạn nhìn lại danh sách tộc viên 1 lượt rồi giật mình, trong tộc ko chỉ có 2 cao thủ là Đại Hiệp và Vì Sao, còn có cả Lưu Khúc Lạc Thần nữa, biểu tượng xám, anh ta ko online. “Ách, đúng là trái đất tròn”. Tiểu Mạn than nhẹ, sau đó chào mọi người vài câu rồi điều khiển nhân vật chạy đến bản đồ Anh Vũ Cảnh.

Tiểu Mạn thích nhất là phong cảnh ở đây, chỉ có hoa đào và hoa đào, ko có quái cũng ko có NPC trọng yếu. Nhìn nữ cầm sư bạch y ngồi đàn, góc áo tung bay, hoa đào theo gió bay hồng 1 vùng trời đêm, phong cảnh thật mĩ. Tiểu Mạn hài lòng chụp 1 tấm làm hình nền cho laptop của mình rồi tắt máy đi ngủ.

“Chờ một chút”. Lâm Vũ Phong quay lại phía sau nhìn cô gái đang hấp tấp chạy lại phía anh, chính xác là phía thang máy a đang đứng liền tốt bụng đứng giữ thang máy giúp cô gái ấy. Hứa Tiểu Mạn chạy vào thang máy rồi cám ơn liên tục.

“ Cảm ơn anh nhiều, tôi bị hỏng xe, chút nữa là muộn giờ làm rồi” , vừa nói vừa thở, Tiểu Mạn ko mấy nhận ra người đàn ông này đang nhìn cô với ánh mắt thú vị.

“ Cô làm ở bộ phận nào?”

“Tôi sao???” Tiểu Mạn lấy tay chỉ vào người mình, anh ta nhìn cô nửa cười nửa ko, thật quái lạ.

“ Ở đây chỉ có tôi và cô”.

“ Ách, haha, đúng là chỉ có tôi và a. Tôi cũng ko biết mình thuộc bộ phận nào nữa, tôi chỉ phụ trách dịch các văn kiện và hợp đồng tiếng Pháp cho công ty thôi”. Tiểu Mạn xấu hổ cười gượng trả lời anh ta.

“Vậy sao, tôi làm ở tầng 15. Đến rồi, cô chịu khó đi xuống lại nhé”. Thang máy dừng ở tầng 15, anh ta thản nhiên bước a ngoài, trước khi đi còn không quên quay lại tốt bụng nhắc nhở Tiểu Mạn.

“ À tôi quên, lần sau mua quần áo cô nhớ cắt mác rồi mặc nhé”, nói xong anh ta ung dung bước đi. Tiểu Mạn trơ ra nhìn lại mình, cô khóc không ra nước mắt, như thế nào áo của cô lại chưa cắt mác, vẫn còn treo bên ngoài cổ áo.

“Khó trách a ta nhìn mình kì quái như thế, ô ô..ô.. thật là mất mặt” Tiểu Mạn rầu rĩ, đau khổ bỏ cái mác vào thùng rác rồi đi vào làm việc.

“Hôm nay có chuyện vui?” Hà Quang Nam nhìn Lâm Vũ Phong mặt cười cười bước vào. “Cũng ko có gì, e gặp 1 người thú vị thôi, à lão đại, anh ở đây còn nhị ca đâu?”
“Cậu ta đang tìm tài liệu trong phòng nghỉ kia, bên Phong Vân muốn hợp tác với chúng ta, anh muốn cậu ấy tìm thông tin về công ty của họ”.
“Đến rồi? không phải bạn gái cậu đang giận sao, không cần đi an ủi à?” Lưu Thần vừa bước ra liền chế nhạo Lâm Vũ Phong. “Cô ấy hết giận rồi, nhị ca anh không cần đổ dầu vào lửa” Vũ Phong ai oán nhìn Lưu Thần, nếu không phải tại nhị ca nói cho bạn gái của anh biết quán bar anh thường lui tới thì anh cũng không bị bắt gặp đang “dây dưa không rõ với một cô gái”. Aiz, là cô ta say rồi cứ nhận lầm anh là bạn trai của cô ta, anh kéo mãi ko dc, đúng lúc lại bị bắt gặp. Cũng may trước nay anh đều đạt hạnh kiểm tốt nên cô ấy mới chịu tin.
Lưu Thần nhún vai tỏ vẻ ko để ý rồi nói với Hà Quang Nam:

– Em tìm được nhiều tài liệu về dự án mà Phong Vân muốn hợp tác với chúng ta, nhưng có 1 số văn kiện tiếng Anh và Pháp, chúng ta nên gọi người chuyên ngành đến để hiểu rõ hơn.

– Vậy được, để thư kí Phong đi tìm đi vậy. Hà Quang Nam đưa tập tài liệu đến trước mặt Vũ Phong.
Lâm Vũ Phong vừa cầm tài liệu liền nhớ tới 1 người liền hí hửng chạy ra gọi điện thoại nội bộ.

Hết Chương 2

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: