Thần Khúc Tiên Lữ – Chương 3


Chương 3


Tiểu Mạn nhận được thông báo gọi cô lên văn phòng tổng giám đốc, nghe nói là công việc dịch tài liệu thôi, nhưng hôm nay sau khi cô biết dc tầng 15 chỉ có 3 nhân vật cấp cao của công ty làm việc thì quá ảo não rồi. Cô sao lại mất mặt trước lãnh đạo công ty như thế chứ, rầu rĩ mang theo máy tính cùng tài liệu đi lên tầng 15. Tiểu Mạn đã từng nghe kể về truyền thuyết lập nghiệp của 3 vị lãnh đạo kia, họ thật quá tài giỏi rồi, xuất thân trong điều kiện tốt nhưng lại tự mình tạo lập công ty làm ăn riêng, có khí chất, có tài năng. Vừa ngầm bái phục vừa suy nghĩ Tiểu Mạn đã lên đến tầng 15. Hít một hơi sâu lấy can đảm, Tiểu Mạn đưa tay gõ cửa.

“Cốc, cốc”

“Mời vào”

“Xin chào, tổng giám đốc gọi tôi có gì giao phó.” Tiểu Mạn nghiêm trang 1 bộ dáng có chết không từ.

“Cô qua chỗ thư kí Phong nghe giao nhiệm vụ” Hà Quang Nam thú vị nhìn cô gái trước mắt, cô gái này tạo cho anh 1 cảm giác rất lạ.

Tiểu Mạn đi lại phía anh chàng cô gặp buổi sáng, thì ra anh ta là thư kí cấp cao nha. Một màn sáng nay làm cô cảm thấy thật khó khăn khi đối mặt với người này.

“Chào thư kí Phong”

Lâm Vũ Phong nín cười, giả bộ nghiêm túc dặn dò.

“Có 1 số tài liệu cần dịch lại, cô đi qua phòng kế bên gặp Giám đốc Lưu để trao đổi thêm với anh ấy, các tài liệu ấy đều rất quan trọng, cô dịch chi tiết một chút”

“Tôi đã biết, vậy tôi xin phép đi gặp giám đốc Lưu”

Sau khi Tiểu Mạn ra ngoài, Quang Nam nhìn Vũ Phong một bộ dáng hớn hở liền buồn cười nói cậu ta.

“Sao thế Phong? Cô gái này có gì đặc biệt sao? Cậu không phải muốn bị tiểu Thanh bỏ rơi đấy chứ”

“Lão đại anh lại nghĩ đi đâu thế, anh không cảm giác cô gái lúc nãy rất đặc biệt sao?” Vũ Phong trừng mắt nhìn.

“Không chắc chắn lắm, nhưng khi nhìn cô ấy anh nghĩ…. Thế nào nhỉ…”
Quang Nam còn chưa tìm ra từ ngữ thích hợp để diễn tả thì Vũ Phong lại lên tiếng.

“Có phải khi nhìn cô ấy anh liền nghĩ đến nhị ca phải không?”

“Đúng vậy, sao cậu lại biết, cậu cũng thế?” Quang Nam thú vị nhìn Vũ Phong.

“Đúng thế, khi vừa nhìn thấy cô ấy em liền nghĩ ngay đến nhị ca, anh ấy luôn chế nhạo em quá chiều tiểu Thanh đến nỗi sợ cô ấy hơn sư tử, em cũng muốn thấy cảnh anh ấy quỳ gối trước một cô gái, lão đại anh nhất định phải giúp em tác hợp cho nhị ca”. Vũ Phong bừng bừng khí thế chiến đấu của ông mai nhìn Quang Nam.

“Anh không muốn liên quan trong việc này, ai biết tên kia sẽ dùng chiêu gì để đối phó với chúng ta nếu hắn biết sự thật…Cậu chẳng lẽ còn không biết cái tính nham hiểm, ghi thù lâu của cậu ta sao?” Quang Nam nhướn mày nhìn Vũ Phong.

Vừa nghe nhắc đến chuyện cũ Vũ Phong liền thấy rùng mình, cậu vẫn còn nhớ lần mình cố tình cho ớt vào canh của Lưu Thần dù biết Lưu Thần không ăn cay được. Kết quả sau đó cũng không có gì, Lưu Thần bình tĩnh đem bỏ canh đi rồi uống nước như không có gì xảy ra…Thế nhưng ngay sáng hôm sau Vũ Phong đã hối hận rồi, nhị ca của anh thế nhưng lại viện cớ khảo sát thị trường đá anh sang tận châu Phi, thử hỏi nơi đó có gì khảo sát cho ngành thủy hải sản của công ty chứ, chưa hết anh lại còn báo tin cho cái tên gay đeo bám anh hồi đại học biết nơi ở của anh ở đó, khiến cho một tuần công tác của anh còn hơn địa ngục. Hồi tưởng kết thúc, Vũ Phong ai oán nhìn Quang Nam.

“Phong, cậu đừng nhìn anh giống như…giống như nhìn chủ như thế, anh không tham gia nhưng với cương vị là đại ca anh sẽ cung cấp bất cứ điều kiện gì cậu cần, thế nào. Anh cũng mong lão nhị mau tìm được người con gái của mình, cậu ta cũng 28 tuổi rồi, không yêu sẽ muộn mất” Quang Nam cười cười nhìn lão đệ của mình.
‘Anh cũng 30 rồi, không yêu cũng muộn mất đấy’ Vũ Phong nhìn lão đại nghĩ thầm trong lòng, chỉ là nghĩ thôi, anh làm sao dám nói ra chứ, lão đại tuy là không nham hiểm như nhị ca nhưng tuyệt không khoan dung hơn đâu.
“ Anh hứa rồi nhé, đến lúc đó đừng để em một mình chịu trận”
“Đến rồi sao, đến đây lấy tài liệu đi, tôi cần dùng ngay nên làm ngay tại đây rồi giao lại cho tôi” Lưu Thần nghe tiếng cửa mở, đầu cũng không ngẩng lên liền nói.
“Dạ vâng” Tiểu Mạn líu ríu chạy lại nhận tài liệu, trước đây toàn là trợ lí hoặc trưởng phòng giao cho cô, lần đầu tiên gặp những người trực tiếp điều hành công ty làm cô có chút e sợ.
15 phút trôi qua, Tiểu Mạn đang làm việc bỗng dưng cứng đờ, cô không thể tin nhìn máy tính của mình. ‘Làm sao mà nó lại đơ ra như vậy chứ, trước giờ có bao giờ xảy ra chuyện này đâu’ Tiểu Mạn vừa lo lắng vừa bực bội, tắt cũng ko được mà làm tiếp cũng không được.
“ Làm xong rồi?” Lưu Thần thấy cô ngồi im liền hỏi.
“Còn chưa xong, nhưng là… máy của tôi đột nhiên bị đứng.. nên…” Tiểu Mạn bối rối nhìn lại.
“Để tôi xem giúp, cô dùng máy của tôi đi, hoàn thành càng nhanh càng tốt.”

“Vậy làm phiền giám đốc.”

Lưu Thần đi lại xem xét máy của Tiểu Mạn, nhấn một vài tổ hợp phím rồi khởi động lại. Thấy máy khởi động lại bình thường anh liền đứng lên, nhưng chợt một hình ảnh làm anh nhíu mày. Anh nhìn màn hình máy tính của Tiểu Mạn, nữ tử đánh đàn dưới mưa hoa đào trong đêm- Vọng Nguyệt Tịch Mạn.

Hình ảnh của Lưu Khúc Tiên Lữ anh vừa nhìn liền nhận ra, ID nhân vật này có điểm quen thuộc, cô gái này cũng chơi trò này sao, Lưu Thần tò mò nhìn lại cô gái đang ngồi sau bàn làm việc của anh. Không tính là xinh đẹp nhưng có lẽ cũng thanh tú dễ nhìn, gương mặt bầu bĩnh có vẻ hơi trẻ con, nhìn cô có vẻ giống học sinh cấp 3 hơn là người đã đi làm. Thêm mái tóc được cột kiểu đuôi ngựa càng làm cô có vẻ trẻ con hơn.
“Giám đốc, tôi dịch xong rồi, nhưng có vài chỗ chúng ta cần xem bên đối tác có muốn thay đổi lại không”
Lưu Thần bình tĩnh đi lại nhận lấy phần tài liệu vừa được in.
“Máy của cô đã dùng được rồi, phần tài liệu này tôi sẽ xem lại, cô làm ở bộ phận nào?”
Tiểu Mạn có chút phản ứng không kịp, sao hôm nay nhiều người hỏi cô câu này thế nhỉ.
“Giám đốc, tôi chỉ phụ trách công việc giống như thế này, cũng không thuộc bộ phận đặc thù nào hết.” Tiểu Mạn khó xử trả lời, này cũng không phải lỗi của cô, là công ty không phân cô vào bộ phận nào hết đấy chứ.

Lưu Thần nhướn mày vẻ ngạc nhiên, thế nào trong công ty anh lại có người không thuộc bộ phận nào thế này, suy nghĩ giây lát anh liền ra quyết định.

“Như vậy đi, tôi đang cần một thư kí riêng, cô có thể làm thư kí cho tôi, đồng thời phụ trách công việc dịch tài liệu, tôi sẽ đưa trực tiếp cho cô. Ngày mai cô có thể chuyển lên phòng tôi công tác”

Đến tận lúc về nhà Tiểu Mạn vẫn không tin những gì đã xảy ra hôm nay, có phải cô vừa được thăng chức không nhỉ, nếu vậy có phải tiền lương sẽ nhiều hơn, đây chắc chắn là việc vui rồi. Sauk hi gọi điện báo tin vui cho ba mẹ cô liền vui vẻ đăng nhập vào Lưu Khúc, cô muốn chia sẻ chuyện này với bạn tốt của cô.
[Mật]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: Lâm Lâm, ta vừa được thăng chức… hahaha

[Mật]Thi Uyển Trúc Lâm: Oa, thật sao??? Mạn Mạn, ngươi gập vận rồi hả??? giàu rồi sao, chúc mừng chúc mừng.

[Mật]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: gặp vận thì chưa nhưng cũng sắp rồi, đến lúc đó ta sẽ không quên người đâu.

[Mật]Thi Uyển Trúc Lâm: Ngươi nói đó, không được nuốt lời. Mà nè, ngươi mau

nhìn kênh Tộc đi, mọi người đang bàn luận cuộc thi PK đôi sắp tới đó.
[Mật] Vọng Nguyệt Tịch Mạn: ok.
Tiểu Mạn liếc nhìn sơ qua khung chat để tìm hiểu nội dung rồi tiếp tục xem mọi người bàn luận.
[Tộc]Giang Nam Đại Hiệp: ta và Lâm Lâm thi đấu cùng nhau là điều dĩ nhiên, lão tam tất nhiên là chiến đấu cùng tiểu Thanh, lão nhị à, ngươi chưa kết hôn thì thi đấu thế nào đây.
[Tộc]Thượng Quan Vãn Thanh: đại ca, theo muội thấy thì để nhị ca kết hôn với Nhất Lưu Thi Tình đi, Đệ Nhất Vũ Sư và Đệ Nhất Cầm Sư, nếu họ thắng chúng ta cũng được hưởng ké. Hehe

[Tộc]Mơ Đến Một Vì Sao: phải đó phải đó, dù gì người ta cũng theo đuổi nhị ca lâu như vậy, hay là nhân cơ hội này tiến tới luôn đi… cưới đi, cưới đi, cưới đi…

[Tộc]Lưu Khúc Lạc Thần: lão tam, anh thấy cậu gần đây có vẻ rất nhàn rỗi.

[Tộc]Mơ Đến Một Vì Sao: haha… làm gì có, làm gì có. Nhị ca anh cứ làm gì anh thích là được rồi.

Ngồi nhìn màn hình máy tính Lâm Vũ Phong toát mồ hôi, nhị ca của anh sao lại không có khiếu hài hước như thế chứ. Chỉ là trò chơi thôi mà.

[Tộc]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: mọi người chuẩn bị cho cuộc thi PK đôi sao?

[Tộc]Có Em Thật Tốt: Mạn Mạn, chúng ta mau kết hôn để tham gia cuộc thi đó đi….

[Tộc]Giang Nam Đại Hiệp: Mạn Mạn, nếu muốn tham gia thì kết hôn đi, muốn biết chi tiết thì lên trang chủ xem bài viết.

[Tộc]Triệu Mẫn: Mọi người mau xem kênh Thế kìa, có người đang cầu hôn đó, lão nhị à, hình như đối tượng là anh thì phải.

Vừa nghe nói, mọi người liền kéo lên nhìn kênh Thế, đúng là có người đang cầu hôn, hơn nữa còn dùng loa nói hơn 10 lần rồi. Thật chịu tốn kém, mỗi lần loa tốn cả 50 vàng cơ mà.

[Thế]Nhất Lưu Thi Tình: Lạc Thần, nghe nói anh là chồng tương lai của em.

[Thế]Nhất Lưu Thi Tình: Lạc Thần, nghe nói anh là chồng tương lai của em.

[Thế]Nhất Lưu Thi Tình: Lạc Thần, nghe nói anh là chồng tương lai của em.

[Thế]Nhất Lưu Thi Tình: Lạc Thần, nghe nói anh là chồng tương lai của em.

[Thế]Đại Thần Là Ta: Tình nhi à, em đồng ý lấy anh đi, Lạc Thần hắn không nghe thấy đâu.

[Thế]TheDeath: Tình Tình, chúng ta mau đến chỗ nguyệt lão đi.
Kênh Thế vẫn ồn ào huyên náo, duy chỉ có nhân vật chính Lưu Khúc Lạc Thần là không thấy lên tiếng.

[Tộc]Hoa Rơi Hữu Ý: Bà xã ơi nghe nói em là vợ tương lai của anh.

[Tộc]Nước Chảy Vô Tình: ai nói ta liền đồ sát hắn.

[Tộc]Hoa Rơi Hữu Ý:…

[Tộc]Thượng Quan Vãn Thanh: nhị ca, anh định làm sao, anh cũng muốn tham gia cuộc thi mà, nhân cơ hội này thì kết hôn luôn đi, chứ một mình anh thì không tham gia được đâu.

[Tộc]Lưu Khúc Lạc Thần: Ai nói anh không kết hôn.

[Tộc]Mơ Đến Một Vì Sao: nhị ca, anh đồng ý rồi sao???

[Tộc]Lưu Khúc Lạc Thần: đương nhiên cưới, nhưng là người anh muốn.

[Tộc]Giang Nam Đại Hiệp: Người cậu muốn? Là ai, đã cầu hôn chưa?

[Tộc]Lưu Khúc Lạc Thần: Bây giờ sẽ làm.

[Tộc]Thi Uyển Trúc Lâm: Oa, Lạc Thần, người cậu muốn là ai thế, mau cầu hôn đi để mọi người biết nào.

[Tộc]Lưu Khúc Lạc Thần: Vọng Nguyệt Tịch Mạn, nàng làm nương tử của ta được không.
Bên kia màn hình, Tiểu Mạn đáng thương vừa nhìn thấy câu nói của đại thần liền nghẹn cơm.

Hết Chương 3

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: