Thần Khúc Tiên Lữ – Chương 27


Chương 27

[Tộc]Thi Uyển Trúc Lâm: Lần này phục kích ở đâu?

[Tộc]Hoa Rơi Hữu Ý: Lần trước là vương cung ở Thánh Vực, lần này có thể nào ở Thánh Uyển không?

Gia tộc chiến ở Thần Khúc Tiên Lữ chia làm hai loại. Loại thứ nhất chính là các gia tộc từ top 4 trở xuống sẽ thi đấu riêng với nhau theo cặp. Hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên một bản đồ rồi gửi thông báo đến các tộc trưởng. Thời gian chuẩn bị là 15 phút, sau đó người chơi sẽ chạy đến NPC Lãnh thổ gia tộc chiến mà truyền tống đến nơi tập kết của gia tộc mình. Điểm chính ở đây là các tộc trưởng phải chọn điểm tập kết làm sao để có thể dễ thủ khó công. Như vậy vừa có thể tấn công gia tộc đối địch, lại có thể phòng thủ an toàn.

Loại thứ hai của gia tộc chiến chính là ba gia tộc đứng đầu sẽ đấu với nhau để tranh đoạt quyền vương giả. Khác với loại thứ nhất, ba gia tộc đứng đầu tộc trưởng sẽ không nhận được thông báo về bản đồ đánh chiếm. Mà vương cung của hoàng tộc sẽ ngẫu nhiên toạ tại một trong bốn toà thành chính Thánh Quang, Thánh Tự, Thánh Vực và Thánh Uyển. Trong thời gian diễn ra gia tộc chiến tranh đoạt lãnh thổ bốn thành trung tâm sẽ trong tình trạng bế quan toả cảng. Nếu không phải người của ba gia tộc tham gia tranh đoạt thì sẽ không thể bước vào trong khoảng thời gian ấy. Người chơi cũng có thể cưỡng chế bước vào, nhưng nếu bị tử vong thì lượng kinh nghiệm mất đi sẽ gấp năm lần.

Người chơi của ba gia tộc phải chọn một trong bốn toà thành để làm điểm tập kết, cũng là địa điểm phục sinh. Nếu suy đoán sai toà thành có vương cung thì quãng đường chạy tới điểm giao chiến cách xa hơn, sẽ trở thành điểm bất lợi.

[Tộc]Giang Nam Đại Hiệp: Theo suy đoán của ta thì có thể là Thánh Tự.

[Tộc]Thi Uyển Trúc Lâm: Ngươi thì sao, Thần?

[Tộc]Lưu Khúc Lạc Thần: Ừm, phần lớn là Thánh Tự.

[Tộc]Đoan Mộc Hương: Sao lại thế ạ, mới tuần trước không phải đã ở Thánh Vực rồi sao anh.

[Tộc]Yểu điệu thục nữ: Theo từ trước đến giờ không phải sẽ xuất hiện ở Thánh Uyển sao ạ.

[Tộc]Tiểu Nhược Linh: Gia tộc Nhất Lưu đang tập kết ở Thánh Uyển rồi nhị ca.

[Tộc]Mơ Đến Một Vì Sao: tốt lắm, mọi người mau di chuyển đến Thánh Tự, lý do sẽ nói sau.

Dù mọi người có thắc mắc hơn nữa thì họ vẫn tuân theo chỉ dẫn của tộc trưởng. Trước giờ chưa lần nào họ thất bại, họ tin rằng lần này cũng không ngoại lệ.

Cuối cùng thời gian chuẩn bị cho gia tộc chiến tranh đoạt lãnh thổ cũng bắt đầu. Những người lãnh nhiệm vụ chuẩn bị của tộc Tiếu Ngạo Giang Hồ nhanh chóng báo cáo lại tình hình.

[Tộc]Tiểu Nhược Linh: Báo cáo. Dược phẩm em đã gửi đầy đủ đến từng người, đều là lượng buff cao nhất do em và tam ca chế ra.

[Tộc]Mơ Đến Một Vì Sao: Được rồi. Tất cả dược sư đến địa điểm phục sinh theo ta.

[Tộc]Lưu Khúc Lạc Thần: Trừ Dược sư, tất cả còn lại tám người một đội. Các đường chủ lập đội.

[Tộc]Giang Nam Đại Hiệp: Di chuyển cẩn trọng một chút, mọi người đừng để bị phát hiện. Mở csm.

Gia tộc Tiếu Ngạo Giang Hồ từng người nối tiếp nhau thi triển khinh công tiến đến phía ngoài kinh thành Thánh Tự. Họ không dám sử dụng toạ kỵ vì sợ bị phát hiện.

Giang Nam: Chia ra bốn phía, Dược sư đứng chia ra cách nhau một khoảng nhất định, làm sao đảm bảo bốn phía kinh thành đều có thể tiếp ứng.

Vũ Phong: Lần lượt chỉ cần thêm chuyên một trạng thái thôi, lúc chạy tới nơi qua nhiều Dược sư cũng đã đủ trạng thái rồi. Như vậy sẽ không bị mất thời gian đứng lại, cũng tiết kiệm lúc kĩ năng đóng băng.

Lưu Thần: Cầm sư bạo cao đi đầu do thám, Pháp sư sẽ yểm trợ chiếm đánh Vương cung. Còn lại Tiêu sư thân pháp linh hoạt tập trung tìm kiếm Thánh vật.

Gia tộc muốn xưng vương ngoài việc chiếm được vương cung còn phải tìm được Thánh vật được cất giấu trong toà thành. Nếu như chiếm được vương cung mà không tìm được Thánh vật đặt vào cơ quan trong vương cung thì sẽ không thể được đến chiến thắng cuối cùng.

Giang Nam: Anh sẽ để thêm quyền phát ngôn cho Lâm Lâm cùng Vô Tình. Hai người cùng các chị em chú ý bốn phía, có gì thì báo ngay.

[Hệ]Gia tộc tranh đoạt lãnh thổ cùng tranh vương toạ bá chiến bắt đầu. Vương cung thủ vệ sứ giả xuất hiện tại Thánh Tự. Mời các gia tộc anh hùng đến nhận lấy vinh quang.

Vũ Phong: Hắc hắc, đã bảo là Thánh Tự mà. Lần trước boss biến dị xuất hiện tại Thánh Vực rồi, kế đến sẽ là Thánh Uyển. Hai nơi mà boss đe doạ như thế thì làm sao có vương cung được.

Giang Nam: từ Thánh Uyển hướng bắc xuống Thánh Tự phía tây khoảng cách khá xa, mọi người nhanh nhân cơ hội hạ thủ vệ chiếm vương cung.

Có lẽ ai cũng biết đây là cơ hội nên ngay lập tức đứng vào vị trí của mình. Dược sư chỉ cần thấy bóng người lướt qua đã ngay lập tức thêm trạng thái, không cần biết là ai trong gia tộc.

Tiểu Mạn không những là Cầm sư bạo kích cao, thêm nữa trang bị gần đây cũng được lên cấp không tệ, thêm Quỳ hoa bảo điển liền như một mũi nhọn lao về phía trước. Người chưa chạy tới, những ngân châm bạc đã phi vút về phía trước hạ gục thủ vệ.

[Đội]Yểu điệu thục nữ: Đi với Mạn tỷ nhàn nhã quá, hắc hắc.

[Đội]Thi Uyển Trúc Lâm: haha, chị cũng được hưởng nhờ.

[Đội]Triệu Mẫn: Mạn tỷ bây giờ cũng là cao thủ rồi.

Đội ngũ của Tiểu Mạn cùng Trúc Lâm phụ trách tiến vào cánh trái của cung điện. Càng tiến vào sâu kinh thành càng cảm nhận chướng khí dày đặc khiến mọi người có chút khó thở, sinh lực cũng bị mất dần.

[Đội]Yên Thuỷ Công Chúa: bé cưng, bây giờ thì đến lượt hai chị em mình rồi.

[Đội]Yểu điệu thục nữ: Vâng.

Trong đội ngũ có hai Vũ sư nên chướng khí nhanh chóng bị Vũ Điệu Thanh Tẩy của họ làm cho thối lui. Chỉ thấy hai người lướt tới đâu chướng khí bị đẩy lùi tới đó, những người ở phía sau nhanh chóng hít lấy không khí, bổ sung thể lực.

[Đội]Thi Uyển Trúc Lâm: Tiếp tục tiến về phía trước.

Tất cả lại vội vã chạy lên phía trước, cửa vương cung đã ở trước mặt lại bất ngờ có bóng người chắn ngang.

[Cận]Nhất Lưu Thi Tình: Mơ tưởng tiến thêm.

[Cận]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: Là cô.

[Cận]Đại Thần Là Ta: Ta chờ ngươi đã lâu, Vọng Nguyệt Tịch Mạn.

Tiểu Mạn trầm mặc, hắn làm sao biết cô đi hướng này để chờ? Xem ra lần này Nhất Lưu Thi Tình không những muốn chiếm vương cung mà còn muốn trả thù cô.

[Cận]Thi Uyển Trúc Lâm: Cũng tốt, chúng ta cũng nên tính toán rõ ràng.

Hai bên không nói thêm lập tức lao vào giao chiến. Trúc Lâm cũng không khinh địch, bên cô chỉ có tám người đi trước tiên phong, chi viện phía sau chưa tới. Bên Nhất Lưu Thi Tình trước mặt có đến gần hai mươi người, xem ra đang tập trung lực lượng về phía này. Không suy nghĩ nhiều liền nói ngay tình hình với ba anh em nhà kia.

Trúc Lâm: Bọn họ đang tập trung về đây, cánh trái.

Vũ Phong: Đại tẩu, cầm cự một chút, chi viện đang đuổi tới rồi.

Muốn chiếm vương cung cũng không phải dễ dàng gì. Đánh với thủ vệ cùng sứ giả bảo hộ vương cung đã cực, lại thêm đấu với gia tộc đối địch. Mà do hai gia tộc của Nhất Lưu Thi Tình cùng Đại Thần Là Ta sát nhập nên gia tộc ở vị trí thứ tư nghiễm nhiên đủ tư cách tham gia lần vương toạ tranh bá chiến này. Lượng người tranh đoạt tăng lên, gia tộc Tiếu Ngạo Giang Hồ tuy mạnh nhưng không có thuật phân thân, cũng không thể một người chi viện bốn phía được.

Tiểu Mạn lao vào trận chiến khốc liệt, mỗi tiếng đàn vang lên đều mang theo sát khí vô hạn. Cùng với âm thanh phát ra là những ngân châm bạc sắc bén nhanh như chớp. Âm nhận vô hình cùng tốc độ của ngân châm khiến bên Nhất Lưu Thi Tình nhiều người không biết mình vì sao mà chết, ngân châm tuy nhỏ nhưng lại mang theo kình lực vô cùng lớn. Trúc Lâm áp lưng vào Tiểu Mạn tấn công phía sau, như vậy họ vừa có thể bảo vệ người kia cũng có thể phòng ngừa bị đánh lén phía sau. Ngân châm kim tuyến từ ống tay áo Tiểu Mạn bay ra giống như dây trói giữ chặt lấy đối thủ, cắt đến da thịt làm tiêu hao sinh lực.

Giống như phát hiện ra điều gì, Đại Thần Là Ta tuy tấn công tầm xa thế nhưng lại áp sát vào Tiểu Mạn, quấn lấy ngân châm kim tuyến vào cổ cầm của hắn. Tiểu Mạn thầm kêu không ổn, hẳn nào Lưu Thần từng cảnh báo cô phải giữ khoảng cách. Thì ra ngân châm kim tuyến chỉ lợi hại khi ở tầm xa, lại gần thì có thể phá giải. Âm nhân từ cổ cầm của Đại Thần Là Ta lướt qua hồng y đỏ thẫm màu mạn đà la của Tiểu Mạn, cắt ra một đường huyết đỏ chói mắt.

[Cận]Nhất Lưu Thi Tình: chịu chết đi, lần này ta xác định sẽ xoá trắng ngươi ở chỗ này.

Đội ngũ của Tiểu Mạn nhanh chóng ngã xuống, lại bị cưỡng chế phục sinh tại chỗ muốn luân bạch xoá trắng. Đến khi tất cả cùng bị rớt một cấp vẫn chưa thấy viện binh tới. Tiểu Mạn thất thần, xem ra bọn họ đã có chuẩn bị để đợi cô, viện binh có khi đã bị cầm chân không thể đến cứu.

[Cận]Nhất Lưu Thuỷ Mặc: Đến a, mọi người cùng tham dự đi.

Nhiều người xúm lại công kích hăng say, một số người lại e ngại bị tam đại thần thủ liên minh trả thù. Dù sao ở đây có hai người là nương tử của Giang Nam cùng Lạc Thần rồi. Giang Nam Đại hiệp thì họ chưa biết rõ nhưng Lưu Khúc Lạc Thần thì lại khác. Anh trong game này vốn nổi danh có thù tất báo. Nếu hôm nay họ tham gia xoá trắng nương tử của anh chẳng phải sau này định sẵn kết cục sẽ bị trả thù hay sao.

Tiểu Mạn còn tưởng lần này chết chắc rồi, cô đau khổ kêu lên.

“Vợ anh sắp chết rồi đây này, còn không mau đến cứu.”

Tiểu Mạn không thể thoát game được bởi vì chỉ cần là thành viên gia tộc tham gia tranh đoạt, nếu thoát mạng sẽ không thể vào thành được nữa.

Lưu Thần ngồi bên cạnh lúc này mới ngẩng đầu lên, Tiểu Mạn liếc qua màn hình của anh thấy anh cũng không khá hơn. Lưu Thần đã tìm thấy Thánh vật, dĩ nhiên đội ngũ của anh cũng là trung tâm của sự tranh đoạt.

“Em thoát đi, rớt thêm mấy cấp còn hơn bị xoá trắng.” Lưu Thần bất đắc dĩ nói. Anh cũng đang rất cố gắng xông về phía trước, nhưng là khinh công của anh có giỏi thế nào thì vừa đối phó người vừa chạy tới có khi cô cũng đã rớt chừng mười cấp rồi.

“A, đúng rồi.” Tiểu Mạn nhớ đến điều gì đó, ngay lập tức mở giao diện chế tạo trang bị ra. Lục tìm đống công thức chế tạo mà cô để gọn trong góc mang ra chế tạo. “Thành công rồi.” Tiểu Mạn vẻ mặt hưng phấn đỏ bừng. Mở giao diện trang bị nhân vật ra, thay ngọc bội đính ước lúc trước bằng thứ cô mới chế tạo “Uyên Ương ngọc bội”, sau đó thi triển ngay kĩ năng mới vừa xuất hiện “Như hình với bóng”. Những người có mặt ngay tức thời chấn động, bởi vì bay lượn trên đầu họ là hoả long đang phun lửa rực rỡ cả bầu trời.

[Cận]Đại Thần Là Ta: Là hoả long của Lạc Thần, hắn đến rồi.

Lời của hắn vừa ra tức thì mọi người đều xáo động quay ra chuẩn bị nghênh đón một trận chiến với đệ nhất cao thủ. Nào ngờ đâu đợi mãi cũng không thấy bóng dáng Lạc Thần, lại chỉ có hoả long không ngừng phát quang uy khiến họ chật vật chống đỡ.

Lưu Thần chứng kiến từ đầu tới cuối không khỏi hài lòng vuốt cằm.

“Lúc trước cố gắng như vậy cũng không uổng phí.”

Thì ra Tiểu Mạn đã sử dụng ‘Bách băng kim dược’ chiến thắng trong cuộc thi pk đôi lúc trước cùng tài liệu giết boss biến dị chế tạo nên một đôi ngọc bội. Kỹ năng mới theo cùng Ngọc bội định tình mới chính là “Như hình với bóng” có thể triệu tập thú cưng của người kia. Phu thê vốn là một thể, thú cưng của người này đương nhiên có nghĩa vụ bảo vệ người kia như chủ nhân của mình.

Trong lúc những người kia bận đối phó với hoả long thì một bóng người đã nhanh nhẹn tiến đến. Một đạo ánh sáng loé lên, Tiểu Mạn cùng những người khác liền thoát khỏi trạng thái định thân, nhanh chóng thoát ra khỏi vòng vây.

[Cận]Vọng Nguyệt Tịch Mạn: Là em

[Cận]Tiểu Nhược Linh: nhị ca phái em tới đó, hắc hắc, em mang theo cả Vô Cực nữa.

Tiểu Mạn liếc nhìn đến nam nhân một thân hắc y đứng im lặng bên cạnh gật đầu một cái.

[Cận]Thi Uyển Trúc Lâm: tốt quá, ở đây đang thiếu Dược sư.

Tiểu Mạn nhịn không được quay sang hỏi Lưu Thần. Cô không nghe anh nói qua trong tai nghe, chứng tỏ anh đã nhắn tin mật cho cô bé kia rồi.

“Anh bảo Linh Linh qua tiếp ứng cho em hả?”

“Ừ, con bé xét về độ thuần thục Dược sư cũng chỉ thua lão tam. Bên cạnh lại luôn có Thượng Quan Vô Cực theo cùng, kĩ năng pk khá tốt. Hai người đó khinh công không tệ, bí mật đến tiếp viện là tốt nhất.”

Lưu Thần nhấn mạnh hai chữ ‘bí mật’, Tiểu Mạn cũng hiểu ý anh, không nói thêm tiếp tục giao đấu.

Bên Tiểu Mạn có thêm Dược sư nên các trạng thái phòng ngự đều tăng mạnh. Lại nói hoả long của Lạc Thần chính là hiện thân của lửa địa ngục, thiêu đốt vô cùng mãnh liệt, từng tiếng la oai oái do bị lửa thiêu vang lên ầm ĩ. Đánh thêm một lúc thì tiếp viện của Tiểu Ngạo Giang Hồ đã kịp tới, mang theo thế công hùng mạnh lạ thường, thành Thánh Vực hôm nay chính là chiến trường tranh giành quyền lực.

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

%(count) bình luận

  1. Miki Na

     /  12/08/2014

    Ngóng chương mới 🙂

    Số lượt thích

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: